Lạm phát của Mỹ có thể gây thất vọng trong tháng 4, gây áp lực lên đồng dollar!

Vào lúc 19:30 giờ Hà Nội ngày 15 tháng 5 (Thứ 4), Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo CPI tháng 4. Đây là một báo cáo kinh tế quan trọng được những người tham gia thị trường theo dõi chặt chẽ và có thể làm tăng sự biến động của thị trường do tầm quan trọng của nó đối với đường hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Nhà phân tích thị trường Diego Colman cho biết sau khi dữ liệu PPI tăng hôm thứ 3, dữ liệu lạm phát tháng 4 sắp tới cũng có thể gây thất vọng, do đó làm suy yếu niềm tin vào xu hướng giảm phát.

Các ước tính đồng thuận cho thấy CPI chung của Hoa Kỳ đã tăng 0,4% được điều chỉnh theo mùa trong tháng 4, khiến mức tăng trưởng hàng năm giảm nhẹ xuống 3,4% từ mức 3,5%. Trong khi đó, CPI cơ bản dự kiến ​​sẽ tăng 0,3%, đưa CPI 12 tháng lên 3,6% từ mức 3,8% trong tháng 3.

Mặc dù Fed đã phát đi tín hiệu rằng họ có thể phải đợi lâu hơn dự kiến ​​ban đầu để bắt đầu thắt chặt các hạn chế chính sách, nhưng động thái này vẫn chưa hoàn toàn trở nên diều hâu khi ông Powell phần lớn loại trừ khả năng tăng lãi suất mới. Tuy nhiên, một bất ngờ ngược chiều khác trong dữ liệu có thể thay đổi lập trường của FOMC và khiến tổ chức này có lập trường tích cực hơn.

Trong bối cảnh lạm phát nóng, thị trường có thể nhận ra rằng chuỗi số liệu CPI mạnh gần đây không chỉ là sự bất thường theo mùa hoặc sự thụt lùi tạm thời mà là một phần của xu hướng mới: Chi phí sinh hoạt đang tăng tốc trở lại và ổn định ở mức cao hơn.

Kịch bản được mô tả trước đây có thể khiến các nhà giao dịch giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và chuyển trọng tâm sang hành động có thể xảy ra vào tháng 12 hoặc không cắt giảm lãi suất nào vào năm 2024. Lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn sẽ gây áp lực lên lợi suất, thúc đẩy đồng dollar. Điều này có thể là tiêu cực đối với giá vàng.

Mặt khác, báo cáo lạm phát lành tính yếu hơn dự kiến ​​của Phố Wall sẽ gây áp lực lên lợi suất trái phiếu và đồng dollar, tạo bối cảnh thuận lợi cho kim loại quý. Một kết quả như vậy có thể làm sống lại hy vọng chống lạm phát và làm tăng khả năng Fed sẽ chuyển sang quan điểm phù hợp hơn vào đầu mùa thu này.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN