Lạm phát giá tiêu dùng tăng nhanh lên mức cao nhất trong 4 thập kỷ, gây thêm áp lực lên Ngân hàng Trung ương Canada trong việc đưa ra các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ hơn trong những tuần tới.

Lạm phát hàng năm (CPI YoY) đã tăng lên 7,7% vào tháng trước, tăng từ 6,8% trong tháng 4, Cơ quan Thống kê Canada báo cáo hôm thứ Tư tại Ottawa. Đó là mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 1983 và cao hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà kinh tế về mức tăng 7,3%. Thước đo lạm phát chỉ số giá tiêu dùng CPI đã tăng 1,4% so với một tháng trước đó với giá xăng, khách sạn và ô tô nằm trong số những yếu tố đóng góp lớn nhất vào mức tăng trong tháng 5.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Mức trung bình của các thước đo CPI cốt lõi, thường được coi là một chỉ báo tốt hơn về áp lực giá cơ bản đã tăng lên 4,73%, một kỷ lục trong dữ liệu từ năm 1990.

Lợi tức kỳ hạn hai năm theo tiêu chuẩn của Canada giảm xuống mức thấp nhất là 3,269% trong bối cảnh trái phiếu chính phủ tăng mạnh trên toàn cầu. Đồng Dollar Canada đã giảm lỗ để giao dịch ở mức 1,2968C/ 1USD

Mạnh Hùng – theo Cơ quan Thống kê Canada


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here