Lạm phát toàn cầu đang gia tăng và “36 giờ này có thể lật đổ “thị trường vốn” trong tuần này!

Tuần này, 36 giờ đưa ra quyết định về tiền tệ toàn cầu có thể sẽ quyết định thời gian còn lại của năm.

Bắt đầu với Cục Dự trữ Liên bang vào thứ 4 (20/9) và kết thúc với Ngân hàng Nhật Bản 2 ngày sau đó, ½ số thành viên của Nhóm 20 (G20) sẽ tổ chức các cuộc họp quan trọng để quyết định chính sách tiền tệ.

Khi các nhà hoạch định chính sách toàn cầu điều chỉnh theo chủ đề do các quan chức Hoa Kỳ đưa ra tại Jackson Hole vào tháng 8: lãi suất có thể sẽ duy trì cao hơn trong thời gian dài hơn, các ngân hàng trung ương của nền kinh tế tiên tiến, chiếm 6 trong số 10 loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất, có thể nhận được sự chú ý đặc biệt.

Mọi bằng chứng đều cho thấy lạm phát vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn ở nhiều nơi trên thế giới và giá dầu thô tiếp tục tăng đang làm dấy lên lo ngại về áp lực gia tăng thêm.

Vì vậy, không ai dám khẳng định công việc của họ đã hoàn thành, ngay cả khi các ngân hàng trung ương từ Anh đến Thụy Sĩ có thể mở cửa tạm dừng vào thứ 5, như đã xảy ra ở khu vực đồng euro vào tuần trước.

Dự báo mới từ OECD có trụ sở tại Paris vào thứ 3 sẽ quyết định tất cả những điều này. Với nhu cầu yếu ở Trung Quốc đang hạn chế thương mại toàn cầu và lạm phát đình trệ ở châu Âu, khả năng phục hồi rõ ràng của nền kinh tế Mỹ có thể là điểm sáng duy nhất.

Bối cảnh đó có thể khiến Fed giữ nguyên lãi suất nhưng có khả năng tăng lãi suất trở lại vào cuối năm nay.

Hoa Kỳ và Canada

Ngoài Fed, thị trường Mỹ tuần này tương đối bình tĩnh. Dữ liệu về nhà ở bắt đầu vào thứ 3, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vào thứ 5 và chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ mới nhất sẽ là dữ liệu quan trọng.

Tại Canada, lạm phát có thể sẽ cao hơn trong tháng 8 do giá xăng tăng, nhưng ngân hàng trung ương sẽ theo dõi tiến độ thực hiện các biện pháp cốt lõi mà họ bắt đầu nới lỏng vào tháng 7.

Thống đốc Tiff Macklem và các đồng nghiệp của ông sẽ công bố bản tóm tắt các cuộc thảo luận dẫn đến quyết định giữ lãi suất ổn định ở mức 5% vào đầu tháng này.

Châu Á

Ngân hàng Nhật Bản đã trở thành tâm điểm chú ý ở châu Á trong tuần này, khi các nhà đầu tư mong đợi Thống đốc Kazuo Ueda sẽ gửi thêm tín hiệu về định hướng chính sách.

Trong khi các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát không mong đợi bất kỳ thay đổi nào tại cuộc họp hôm thứ 6, thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ bình luận nào về tương lai của lãi suất âm sau khi Kazuo Ueda gần đây nói về khả năng bãi bỏ chúng.

Singapore, Malaysia và New Zealand công bố dữ liệu thương mại, trong khi dữ liệu sơ bộ của Hàn Quốc có lẽ cung cấp thông tin chính xác nhất về các xu hướng toàn cầu mới nhất.

New Zealand dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội vào thứ 5, dữ liệu này có thể cho thấy sự tăng trưởng kinh tế trở lại khi nước này chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào tháng tới.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây