Lo sợ một cuộc khủng hoảng tại các ngân hàng nhỏ có thể dẫn đến tình trạng rút tiền ồ ạt trên diện rộng, các ngân hàng hạng trung của Hoa Kỳ đã yêu cầu các cơ quan quản lý mở rộng bảo hiểm của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) cho tất cả các khoản tiền gửi trong vòng 2 năm tới.

“Làm như vậy sẽ ngay lập tức ngăn chặn dòng tiền gửi ngân hàng nhỏ chảy ra ngoài, ổn định ngành ngân hàng và giảm đáng kể khả năng ngân hàng đổ vỡ”, Liên minh ngân hàng hạng trung của Mỹ (MBCA) cho biết trong một lá thư gửi các cơ quan quản lý mà giới truyền thông đã xem vào cuối tuần qua.

Sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký trong tháng này đã gây ra dòng tiền gửi từ các ngân hàng khu vực, khiến những khách hàng hoảng sợ chuyển sang các ngân hàng quan trọng trong hệ thống được coi là quá lớn để phá sản, chẳng hạn như JPMorgan và Bank of America.

MBCA cho biết trong thư: “Mặc dù sức khỏe và sự an toàn tổng thể của ngành ngân hàng là tốt, nhưng niềm tin đã bị ảnh hưởng ở tất cả, trừ các ngân hàng lớn nhất. Niềm tin (người gửi tiền) vào toàn bộ hệ thống ngân hàng phải được khôi phục ngay lập tức.

Nó trích dẫn ý kiến ​​​​từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen rằng các biện pháp hỗ trợ được áp dụng cho đến nay sẽ chỉ bảo vệ tiền gửi không được bảo hiểm nếu các nhà quản lý cho rằng “cần thiết để bảo vệ hệ thống tài chính.” Nhưng phạm vi đó không chắc bao gồm các ngân hàng nhỏ hơn do MBCA đại diện.

MBCA đề xuất rằng phần mở rộng của chương trình bảo hiểm sẽ do chính các ngân hàng chi trả bằng cách bổ sung đánh giá bảo hiểm tiền gửi cho những người cho vay chọn tham gia bảo hiểm.

MBCA cho biết thêm: “Chúng ta phải khôi phục niềm tin của người gửi tiền trước khi ngân hàng tiếp theo phá sản và tránh hoảng loạn cũng như khủng hoảng thêm.” nhỏ hơn nhiều.”

Bức thư đã được gửi tới Yellen, FDIC, Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ và Cục Dự trữ Liên bang, báo cáo cho biết. 

Bị cáo buộc, các thành viên của MBCA là những ngân hàng có tài sản lên tới 100 tỷ USD và có ít nhất 110 thành viên.

Tiền gửi tại các ngân hàng vừa và nhỏ trên toàn quốc đã bắt đầu chững lại, trong một số trường hợp là “Đảo ngược vừa phải”, dựa trên các cuộc thảo luận giữa các nhà quản lý và giám đốc điều hành ngân hàng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Wally Adeyemo cho biết hôm thứ Sáu .

Ngọc Trung – Thông Tin Báo Chí.

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây