Giá dầu thô WTI giảm nhanh khi sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ tăng bất ngờ và đồn đoán về mức trần giá dầu mà EU áp đặt với dầu của Nga.

Dầu thô West Texas Middle (WTI) giao dịch giảm 3,29 USD, xuống 77,66USD/thùng.

Trần giá dầu của Nga và sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ

Phạm vi giá do EU đề xuất cao hơn nhiều so với chi phí sản xuất của Nga và cao hơn mức mà một số quốc gia phải trả để mua dầu của Nga. Với việc Nga đã bán dầu thô với giá chiết khấu 20 USD/thùng trong những tháng gần đây, mức trần cao hơn có thể sẽ có tác động không đáng kể đến giao dịch, giữ cho nguồn cung dầu thô của Nga tiếp tục chảy vào thị trường toàn cầu.

Nga trước đây đã tuyên bố sẽ không bán dầu thô cho các quốc gia áp dụng các biện pháp hạn chế sản xuất. Việc hạn chế sản xuất nhằm trừng phạt Nga vì đã phát động chiến tranh ở Ukraine trong.

Các đại sứ EU sẽ họp vào thứ Tư với mục đích thông qua cơ chế giới hạn và mức giá dầu thô được đề xuất. Vào thứ Ba, EU đã giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt được đề xuất mới nhất bằng cách trì hoãn việc thực hiện đầy đủ và giảm nhẹ các điều khoản vận chuyển quan trọng.

Thị trường đang có nhiều hơn những phỏng đoán về việc giá dầu thô sẽ được giới hạn ở mức 65 – 70USD/ thùng.

Giá dầu thô đã nhiều lần giảm mạnh trong những ngày gần đây. Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới vẫn đẩy mạnh chính sách xóa bỏ COVID-19. Bắc Kinh đã yêu cầu người dân không rời khỏi thành phố trừ khi cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), dự trữ dầu thô của EIA của Hoa Kỳ đã giảm 3,69 triệu thùng trong tuần 18/11, so với mức giảm dự kiến ​​là 2,614 triệu thùng và giảm 5,4 triệu thùng so với giá trị trước đó.

Các nhà đầu tư đã tiêu hóa dữ liệu tồn kho dầu của Hoa Kỳ, đẩy nhanh việc bán tháo trong giao dịch ngắn hạn. Tồn kho tăng 3 triệu thùng, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, ngay cả khi nhu cầu xăng giảm mạnh nhất trong gần 2 tháng do kỳ nghỉ lễ Tạ ơn đang cận kề.

Nhìn chung, hiện tại Dầu thô vẫn đang phải chịu rất nhiều yếu tố áp lực cơ bản.

Phân tích triển vọng kỹ thuật Dầu thô WTI

Sau khi kiểm tra mức kháng cự gần nhất tại 82.24USD được đánh dấu với bạn đọc tại xuất bản số ra hồi đầu tuần thì Dầu thô WTI tiếp tục giảm nhanh áp sát mức đáy trước đó và gần với mức đáy hồi tháng 9 năm nay.

Triển vọng kỹ thuật vẫn là giảm giá với mức giảm mở rộng hơn nữa một khi mức 75.32USD bị mất, với mục tiêu vào khoảng 73USD.

Miễn là Dầu thô WTI duy trì hoạt động dưới đường trung bình động EMA50 thì xu hướng chính vẫn là giảm giá và mỗi lần tăng đều chỉ nên được coi là điều chỉnh mang tính kỹ thuật.

Chỉ báo Stochastic và xung lượng giá MOM cũng không cho thấy những tín hiệu tích cực với xu hướng chính là giảm giá.

Mạnh Hùng – CSG Group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here