Liệu những chú bò bạc có thể thành công trong việc tấn công mốc 31?

Giữa những biến động của thị trường tài chính, bạc, với tư cách là một kim loại công nghiệp quan trọng, giá cả và nhu cầu của nó luôn là tâm điểm của các nhà giao dịch trên thị trường.

Nhu cầu công nghiệp: Động cơ mới thúc đẩy giá bạc tăng

Gần đây, các nhà phân tích từ các tổ chức nổi tiếng đã chỉ ra rằng việc sử dụng bạc trong công nghiệp đang trở thành yếu tố chính thúc đẩy giá bạc tăng. Đặc biệt, sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp xe điện và pin mặt trời đã làm tăng đáng kể nhu cầu về bạc.

Nhu cầu bạc của ngành công nghiệp pin mặt trời cũng không thể bị bỏ qua. Viện Bạc báo cáo rằng nhu cầu từ ngành công nghiệp tấm pin mặt trời sẽ tăng 64% vào năm 2023 và dự kiến ​​mức sử dụng sẽ tăng thêm 20% vào năm 2024 và hơn thế nữa. Là nhà sản xuất tấm pin mặt trời lớn nhất và là nguồn nhu cầu đầu tư lớn, nhu cầu bạc trên thị trường Trung Quốc cũng đang tăng lên.

Nhu cầu bạc từ ngành công nghiệp xe điện

Tesla, công ty dẫn đầu trong ngành xe điện, đã có doanh số bán hàng vượt quá mong đợi và có tác động sâu sắc đến thị trường bạc. Jan Skoyles đã đề cập trong một video trên Youtube rằng bạc có thể là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất vào năm 2024. Xe điện cần một lượng lớn bạc cho hệ thống quản lý pin, cảm biến, đầu nối và bảng mạch. Người ta ước tính rằng mỗi chiếc ô tô điện sử dụng lượng bạc gấp đôi so với một chiếc ô tô thông thường, khoảng từ 25 đến 50 gam.

Cung cầu và xu hướng giá cả

Sự biến động giá của bạc giao ngay luôn là tâm điểm chú ý của thị trường. Các nhà phân tích chỉ ra rằng nếu giá bạc có thể vượt qua mức quan trọng 31,00 USD / ounce một cách hiệu quả, thì điều này sẽ mở đường cho giá bạc tăng thêm. Tuy nhiên, nếu bạc không vượt qua được mức này, nó có thể phải hứng chịu một đợt giảm giá mới, lần đầu tiên kiểm tra mức 30,06 USD/ounce.

Dựa trên phân tích trên, nhu cầu công nghiệp của bạc, đặc biệt là ứng dụng của nó trong ngành công nghiệp xe điện và quang điện, là động lực chính khiến giá bạc tăng lên. Khi các ngành công nghiệp này tiếp tục phát triển, nhu cầu về bạc dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, khi đưa ra quyết định đầu tư, các nhà giao dịch trên thị trường vẫn cần chú ý đến các mức kỹ thuật chính của giá bạc và đưa ra những dự đoán và phán đoán hợp lý dựa trên những diễn biến mới nhất trên thị trường.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN