Lời khai của Powell cảnh báo giá vàng giữ ổn định sau khi giảm trở lại

Vào thứ 3 (9/7), sau đợt thoái lui mạnh vào thứ 2, giá vàng vẫn ổn định vào thứ 3, với giá vàng giao ngay đóng cửa ở mức 2.365,09 USD/ounce.

Hôm thứ 3, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell cho biết trong bài phát biểu trước Quốc hội rằng “nền kinh tế Hoa Kỳ không còn quá nóng” và thị trường việc làm đã “hạ nhiệt đáng kể” từ tình trạng cực đoan trong đợt dịch bệnh mới và đã trở lại trạng thái trước dịch bệnh. Ông chỉ ra rằng lạm phát đã chậm lại đáng kể nhưng vẫn cao hơn mục tiêu 2%. Dữ liệu lạm phát gần đây cho thấy tiến độ đạt được mục tiêu 2% ở mức “khiêm tốn”; việc cắt giảm lãi suất là không phù hợp cho đến khi Fed tin tưởng hơn rằng lạm phát sẽ tiếp tục tiến tới mức 2% quá sớm và việc nới lỏng chính sách quá mức có thể gây tổn hại cho tiến trình lạm phát.

Fed sẽ tiếp tục đưa ra từng quyết định một. Powell cũng lưu ý rằng “hiện chúng tôi đang phải đối mặt với rủi ro song phương” và không thể chỉ tập trung vào lạm phát được nữa. Powell cho biết: “Thị trường lao động mạnh nhưng không quá nóng”. Powell không đưa ra quan điểm ôn hòa mà một số người tham gia thị trường mong đợi, nói rằng ông không muốn “gửi bất kỳ tín hiệu nào về thời điểm của bất kỳ hành động lãi suất nào trong tương lai”. Bình luận của Powell nhằm gửi đi thông điệp rằng rủi ro đã được cân bằng. Mặc dù vậy, các nhà giao dịch hiện nhận thấy khoảng 75% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9, theo công cụ FedWatch của CME Group.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng sẽ xuất hiện trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào thứ 4. Phiên điều trần này sẽ là bài phát biểu công khai cuối cùng của Powell trước Quốc hội trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Dự kiến ​​bài phát biểu sẽ không có nhiều ý tưởng mới, và thái độ thận trọng sẽ là giọng điệu trong bài phát biểu của ông. Hiện tại, thị trường tập trung vào Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ được công bố vào thứ 5. Dữ liệu dự kiến ​​​​sẽ cho thấy CPI tổng thể tăng 0,1% so với tháng trước, với CPI cơ bản tăng 0,2%. Điều đó sẽ mang lại mức tăng hàng năm lần lượt là 3,1% và 3,4%. Nếu lạm phát tiếp tục giảm trong tháng 6 như thường lệ trong tháng 5, điều này sẽ làm tăng đáng kể kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Đến lúc đó, vàng được kỳ vọng sẽ được kích thích tăng cao hơn.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN