Thứ 5 (ngày 26 tháng 5) phiên châu Á, vàng giao ngay đã chạm đáy và phục hồi, hiện đang giao dịch quanh mức 1946,55 dollar Mỹ mỗi ounce, giá vàng mang đến cơ hội phục hồi. Giá vàng giảm 0,8% chỉ sau một đêm.Vào thứ 6, thị trường châu Á chạm mức thấp mới là 1.936,70 USD/ounce trong hơn 2 tháng. Sự lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.

Công cụ FedWatch của CME cho thấy thị trường hiện được ước tính là 50 % khả năng tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 6 và 50% khả năng giữ nguyên lãi suất. 1 tháng trước, thị trường thường kỳ vọng Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6, thậm chí xác suất cắt giảm lãi suất đã từng tăng lên 20%.

Các nhà giao dịch đang chú ý đến thước đo lạm phát được Fed ưa chuộng – chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi đến hạn vào thứ 6, dự kiến ​​sẽ tăng 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái, vẫn cao hơn gấp đôi mục tiêu của Fed và dự kiến ​​sẽ hỗ trợ Fed Dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất hơn nữa và giá vàng phải đối mặt với rủi ro giảm hơn nữa.

Biden, McCarthy dường như gần đạt được thỏa thuận về trần nợ của Hoa Kỳ

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy của Đảng Cộng hòa dường như đã tiến gần đến một thỏa thuận vào thứ 5 để cắt giảm chi tiêu và nâng trần nợ 31,4 nghìn tỷ dollar của chính phủ, chỉ còn rất ít thời gian để tránh rủi ro vỡ nợ.

Không rõ chính xác Quốc hội còn bao nhiêu thời gian để hành động. Kho bạc trước đó đã cảnh báo rằng họ có thể không đáp ứng được tất cả các nghĩa vụ trả nợ ngay sau ngày 1 tháng Sáu. Nhưng Bộ cho biết hôm thứ 5 rằng họ sẽ bán đấu giá trái phiếu kho bạc trị giá 119 tỷ dollar đến hạn vào ngày 1 tháng 6, mà một số nhà quan sát thị trường coi như một gợi ý rằng thời hạn không cố định.
Bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải thông qua Hạ viện do đảng Cộng hòa kiểm soát và Thượng viện do đảng Dân chủ kiểm soát để tiến tới. Điều đó có thể khó khăn, với một số đảng viên Cộng hòa cánh hữu và nhiều đảng viên Dân chủ tự do nói rằng họ không thoải mái với khả năng thỏa hiệp.

Hạ viện bắt đầu kỳ nghỉ kéo dài một tuần vào chiều thứ 5, cũng như Thượng viện. Các nghị sĩ đã được yêu cầu quay lại sẵn sàng bỏ phiếu nếu đạt được thỏa thuận. Thỏa thuận sẽ chỉ đặt ra các phác thảo chi tiêu rộng rãi, với các nhà lập pháp sẽ điền thông tin chi tiết trong những tuần và tháng tới.

Các nhà lập pháp Hạ viện sẽ có ba ngày để đọc bất kỳ dự luật trần nợ nào trước khi bỏ phiếu.

9 lần trong số 10 lần! Lợi suất trái phiếu Mỹ đạt mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi và lợi suất trái phiếu ngắn hạn giảm mạnh do tiến trình đàm phán giới hạn nợ

Lợi tức trái phiếu 6 tháng đáo hạn vào ngày 1 tháng 6 đã giảm mạnh từ trên 7% xuống dưới 6% vào thứ 5 sau khi McCarthy cho biết các nhà đàm phán đã đi đúng hướng sau nửa đêm, mặc dù ông thừa nhận vẫn còn “các vấn đề còn tồn tại”.

Cơ quan xếp hạng Fitch đưa Hoa Kỳ vào diện theo dõi tín dụng để có thể bị hạ cấp vào cuối ngày thứ 4, trong khi DBRS Morningstar đưa xếp hạng tín dụng của Hoa Kỳ vào xem xét khả năng bị hạ cấp vào thứ 5.

Lợi tức trái phiếu 2 năm, thường biến động song song với kỳ vọng lãi suất, đã tăng 16,1 điểm cơ bản lên 4,504% vào thứ 5. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng 9,2 điểm cơ bản lên 3,812 vào thứ 5.

Lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ giảm là đèn đỏ cho nền kinh tế

Dữ liệu hôm thứ 5 cho thấy lợi nhuận sau thuế của các công ty Mỹ đã giảm 2,1% trong quý đầu tiên, quý giảm thứ 3 liên tiếp. Số liệu này tương tự như thu nhập của các công ty trong S&P 500 .

Lợi nhuận doanh nghiệp đã giảm 6,0% trong quý đầu tiên so với một năm trước đó, mức giảm lớn nhất kể từ quý 2 năm 2020, cho thấy các công ty đang gặp khó khăn trong việc chuyển chi phí cao hơn cho khách hàng.

Sản lượng kinh tế, được đo bằng thu nhập, đã giảm 2,3% trong quý đầu tiên do lợi nhuận doanh nghiệp giảm.

Tổng thu nhập quốc nội (GDI) của Hoa Kỳ trong quý IV đã được điều chỉnh xuống mức giảm 3,3%, so với mức giảm 1,1% trong lần đọc trước. Điều đó phản ánh những sửa đổi đi xuống đối với dữ liệu tăng trưởng tiền lương và bồi thường trong quý IV.

Có thể đã đến lúc nhấn nút tạm dừng tăng lãi suất

Collins không có phiếu bầu nào trong năm nay đối với Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) ấn định lãi suất. Cục Dự trữ Liên bang sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo vào ngày 13-14 tháng 6. Cục Dự trữ Liên bang đã mạnh tay tăng lãi suất kể từ tháng 3 năm 2022 để kiềm chế lạm phát cao và nâng phạm vi lãi suất mục tiêu từ gần bằng 0 lên mức 5,00% -5,25% hiện tại.

Một số quan chức Fed cũng bày tỏ quan điểm tương tự như Collins rằng lạm phát giảm kết hợp với sự kìm hãm từ các rắc rối ngân hàng có thể cho họ khả năng tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6, mặc dù hầu hết các nhà hoạch định chính sách cũng để ngỏ lựa chọn hành động nếu cần thiết.

“Tôi cũng nghĩ rằng điều quan trọng là đưa ra mọi quyết định chính sách dựa trên đánh giá đầy đủ về thông tin có sẵn tại thời điểm đó – cuộc họp chính sách tiếp theo sẽ diễn ra vào giữa tháng 6,” Collins nói. động, thị trường lao động, điều kiện tài chính, v.v. — để đánh giá hoạt động của nền kinh tế.”

Lúc 9:01 giờ Hà Nội, vàng giao ngay ở mức 1946,83 USD/ounce.

 

Hồng Ngọc – Thông tin báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here