Chỉ số Dow và S&P 500 giảm 3 ngày liên tiếp và tìm ra nguyên nhân mới? Bởi vì hôm nay là ngày hết hạn quyền chọn tháng Giêng.

Thứ Sáu, ngày 20 tháng 1 là ngày hết hạn quyền chọn hàng tháng đối với chứng khoán Hoa Kỳ và lần này thang hết hạn quyền chọn là cao nhất vào tháng 1 trong 10 năm. Gần 180 triệu dollar quyền chọn sắp hết hạn vào ngày hôm nay, theo số liệu thống kê của Susquehanna International Group.

Dựa trên kinh nghiệm của năm trước, việc hết hạn các giao dịch quyền chọn lớn luôn gây ra biến động thị trường. Theo thống kê, S&P 500 chỉ tăng hai lần vào ngày hết hạn quyền chọn.

Xem xét chứng khoán Hoa Kỳ đã có một khởi đầu tốt vào đầu năm nay và thiết lập hiệu suất hàng tuần tốt nhất trong hai tháng, phân tích phương tiện truyền thông cho biết rằng các vị trí mở đang tăng giá hơn một năm trước, đặc biệt là đối với một số cổ phiếu hoặc quỹ ETF nhất định. Điều đó sẽ làm cho thứ Sáu trở thành một ngày quan trọng khác để những người nắm giữ các quyền chọn gắn liền với các chỉ số và cổ phiếu riêng lẻ chuyển sang các vị thế hiện có hoặc bắt đầu các vị thế mới.

Một số nhà phân tích tin rằng việc S&P và Dow không thể tiếp tục hoạt động hàng tuần tốt nhất trong tuần này không phải do dữ liệu kinh tế bất lợi, mà là do tuần hết hạn quyền chọn.

Có nhiều lý thuyết về mối quan hệ giữa hết hạn quyền chọn và sự sụt giảm của thị trường chứng khoán. Phân tích chỉ ra rằng thứ nhất là lý thuyết về sự trùng hợp thuần túy, tức là thời điểm quyền chọn hết hạn trùng với thời điểm tin tức kinh tế vĩ mô bất lợi được công bố. Lấy tuần này làm ví dụ, sau khi công bố sản lượng công nghiệp và bán lẻ tháng 12 thấp hơn nhiều so với kỳ vọng vào thứ Tư , số lượng nhà ở mới bắt đầu ở Hoa Kỳ vào tháng 12 được công bố vào thứ Năm đã giảm trong bốn tháng liên tiếp, làm trầm trọng thêm mối lo ngại về suy thoái kinh tế, điều này càng làm trầm trọng thêm mối lo ngại về suy thoái kinh tế. làm trầm trọng thêm đợt bán tháo hôm thứ Tư .

Một quan điểm khác cho rằng bản thân thị trường quyền chọn có thể đóng một vai trò lớn: Sự sụt giảm cổ phiếu có thể phản ánh việc các nhà tạo lập thị trường hủy bỏ các hợp đồng quyền chọn phòng hộ hoặc các nhà giao dịch lợi dụng cửa sổ thanh khoản để bán cổ phiếu.

Ngọc Trung – Thông Tin Báo Chí.


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here