“Metaverse”, bị đám đông chế giễu, đã mất 13,7 tỷ dollar Mỹ mỗi năm! CEO Meta Zuckerberg vẫn đòi tăng đầu tư, bị dội bom phá nát công ty.

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cho biết mặc dù hoạt động kinh doanh của Phòng thí nghiệm thực tế sẽ đạt đỉnh điểm vào năm 2022, nhưng Meta không có kế hoạch thay đổi chiến lược dài hạn cho “Metaverse”

Báo cáo tài chính quý 4 năm 2022 của Meta được công bố vào ngày 1 tháng 2 cho thấy Reality Labs sẽ lỗ 13,72 tỷ dollar Mỹ (tương đương 92,3 tỷ RMB) vào năm 2022, đây là mức lỗ kỷ lục hàng năm lớn nhất trong lịch sử của bộ phận xây dựng Metaverse. Quý 4 đặc biệt tồi tệ, với việc đơn vị lỗ gần 4,3 tỷ dollar, khoản lỗ hàng quý lớn nhất kể từ lần đầu tiên báo cáo số liệu tài chính cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khoản lỗ lớn này không khiến giá cổ phiếu giảm mạnh, vì doanh thu của Meta trong quý 4 vượt quá mong đợi và công ty này đã công bố thêm 40 tỷ USD tiền mua lại cổ phiếu, giá cổ phiếu đã tăng 18% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Trong 1 cuộc gọi thu nhập vào ngày 1 tháng 2, Zuckerberg đã kiên định với chiến lược Metaverse của công ty, trả lời câu hỏi về cách hiệu quả của công ty áp dụng cho Phòng thí nghiệm thực tế: “Cho đến nay, các tín hiệu mà tôi đã thấy đều cho thấy rằng chúng ta nên duy trì chiến lược Reality Labs trong thời gian dài.” Anh ấy nói thêm rằng sau khi ra mắt tai nghe thực tế ảo (VR) Quest Pro vào tháng 10, Meta sẽ ra mắt một “tai nghe tiêu dùng thế hệ tiếp theo” khác vào cuối năm 2023.

Giám đốc tài chính của Meta, Susan Li, cũng tăng gấp đôi hoạt động kinh doanh của Phòng thí nghiệm thực tế, lặp lại tuyên bố của Zuckerberg về cuộc gọi thu nhập quý 3 rằng các khoản lỗ từ hoạt động kinh doanh sẽ tăng lên vào năm 2023.

Do thua lỗ lớn của Metaverse, Meta đã tuyên bố sa thải 13% vào cuối năm ngoái, khiến nhiều nhân viên chỉ tay vào Zuckerberg, nói rằng nỗi ám ảnh của anh ấy với Metaverse sẽ “kéo tụt” toàn bộ công ty.

Báo cáo tài chính cho thấy tổng doanh thu của Meta trong quý 4 là 32,165 tỷ USD, giảm 4% so với 33,671 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận ròng là 4,652 tỷ USD, giảm 55% so với 10,285 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here