Sau 2 ngày bị bán tháo liên tiếp vàng đang điều chỉnh nhưng có rất nhiều áp lực kỹ thuật và vẫn hoạt động trong kênh giảm giá, cùng thông tin mới nhất về trần nợ của Hoa Kỳ khiến thị trường biến động mạnh vàng tăng lên 1.947USD từ cạnh dưới kênh giá tăng mức tăng tương đương 0.35% trong ngày.

Theo báo cáo mới nhất của hãng tin Bloomberg tại Mỹ cho biết, các nhà đàm phán của Đảng Cộng hòa và Nhà Trắng gần đạt được thỏa thuận về việc nâng trần nợ và hạn chế chi tiêu liên bang trong 2 năm. Thời gian để tránh một vụ vỡ nợ thảm khốc của Hoa Kỳ đang rút ngắn lại.

Hai bên đã thu hẹp sự khác biệt trong các cuộc đàm phán trong những ngày gần đây, nhưng chỉ đồng ý tạm thời về các chi tiết và một thỏa thuận cuối cùng vẫn chưa được hoàn tất.

Tờ New York Times trước đó cũng đưa tin 2 bên đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc nâng trần nợ trong 2 năm.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể hết khả năng vay nợ và không thể trả nợ vào đầu tháng Sáu. Sự bế tắc trong các cuộc đàm phán về giới hạn nợ có thể làm bùng nổ sự không chắc chắn về khả năng vỡ nợ của Hoa Kỳ và đồng Dollar đóng một vai trò phòng ngừa rủi ro nhất định trong việc này.

Vào thứ Năm theo giờ địa phương, các đảng viên Cộng hòa hàng đầu tại Hạ viện Hoa Kỳ và Nhà Trắng đều bày tỏ sự lạc quan về các cuộc đàm phán trần nợ ở Washington.

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy
Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy nói với các phóng viên vào sáng thứ Năm theo giờ địa phương rằng cấp phó của ông và các nhà đàm phán cho Tổng thống Joe Biden đã làm việc chăm chỉ sau nửa đêm thứ Tư và “đã đạt được một số tiến bộ.”

“Vẫn còn một số vấn đề còn tồn tại và tôi đã chỉ đạo các nhóm của chúng tôi làm việc suốt ngày đêm,” Đảng Cộng hòa California cho biết.

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết vào chiều thứ Năm theo giờ địa phương rằng các nhà đàm phán đang “đạt được tiến bộ”.

Tuy vàng đang nhận được hỗ trợ từ những tin tức nhỏ trên tính đến thời điểm hiện tại, nhưng với hàng loạt bình luận “diều hâu” của quan chức Fed trong thời gian gần đây thì khả năng phục hồi của giá vàng còn rất mịt mờ. Dữ liệu vĩ mô cũng đang làm mờ đi khả năng tạm dừng lãi suất hoặc cắt giảm trong năm nay.

GDP của Hoa Kỳ đã tăng trưởng với tốc độ hàng năm được điều chỉnh là 1,3% trong quý đầu tiên, cao hơn một chút so với dự báo trước đó của chính phủ.

Dữ liệu từ Bộ Thương mại hôm thứ Năm cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng đã được điều chỉnh lên tới 3,8%. Tuy nhiên, tổng doanh thu nội địa, thước đo doanh thu và chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất hàng hóa và dịch vụ, đã giảm 2,3% trong quý sau khi giảm 3,3% trong quý IV.

Đây là tình trạng tồi tệ được duy trì trong nhiều quý kể từ khi dịch bệnh vừa kết thúc. Mức trung bình của GDP và GDI giảm trong quý thứ 2 liên tiếp. Điều này cho thấy rằng sự mở rộng kinh tế đang mất đà dưới áp lực của lạm phát cao kéo dài và tín dụng thắt chặt.

Tuy nhiên, chi tiêu của người tiêu dùng Hoa Kỳ đã tăng lên, được củng cố bởi thị trường việc làm mạnh mẽ trong những tháng đầu năm.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Vàng đã điều chỉnh tăng từ cạnh dưới của kênh giá giảm (a), nhưng mức tăng đang gặp phải rào cản gần nhất tại mức 1.950USD, là hỗ trợ ngang trước đó hiện tại là kháng cự ngang gần nhất.

Nếu vàng không thể đưa hoạt động giá trở lại trên mức 1.950USD nó sẽ không đủ điều kiện để tăng giá về mặt kỹ thuật, mặt khác trường hợp duy trì trên mức 1.950USD mở ra triển vọng điều chỉnh tăng đến mức Fibonacci thoái lui 0.382%. Hiện tại thì mức 1.950USD là mức kỹ thuật rất quan trọng đánh dấu cho khả năng về một đợt điều chỉnh tăng.

Một trường hợp tiêu cực sẽ tiếp tục đến với giá vàng nếu cạnh dưới của kênh giá giảm (a) bị phá vỡ nó sẽ mở ra cánh cửa cho đợt giảm giá nhiều hơn với mục tiêu tại mức Fibonacci thoái lui 0.618%.

Triển vọng kỹ thuật đối với giá vàng được chú ý bởi các mức kỹ thuật như sau

Hỗ trợ: 1.935 – 1.905USD

Kháng cự: 1.950 – 1.967USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here