Vàng giữ được mức tăng hôm thứ Sáu trong bối cảnh tâm lý thích mạo hiểm khi các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu lao động hỗn hợp từ Hoa Kỳ, khuynh hướng diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang và mối đe dọa của biến thể omicron.

giá vàng

Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ đạt mức tăng nhỏ nhất trong năm nay trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm hơn dự báo xuống 4,2%, đưa ra một bức tranh hỗn hợp, tuy nhiên có thể thúc đẩy Fed nhanh chóng giảm bớt các biện pháp kích thích đại dịch. Nó được đưa ra sau khi Chủ tịch Jerome Powell báo hiệu việc mua tài sản giảm nhanh hơn trong bối cảnh lạm phát gia tăng.

Trong khi đó, các nhà kinh tế của Goldman Sachs Group Inc. đã cắt giảm dự báo của họ cho nền kinh tế Mỹ trong năm nay và năm tới sau khi quyết định rằng sự lây lan của chủng omicron của coronavirus sẽ gây ra một lực cản “giảm nhẹ” đối với tăng trưởng. Chủ tịch Stephen Hoge của Moderna Inc. cho biết có “nguy cơ thực sự” là vắc xin Covid-19 hiện có sẽ kém hiệu quả hơn đối với omicron, trong khi cố vấn y tế Hoa Kỳ Anthony Fauci cho biết mức độ nghiêm trọng của biến thể có thể bị hạn chế.

Giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần này được dự báo sẽ cho thấy mức tăng hàng năm lớn nhất trong nhiều thập kỷ, gây áp lực lên Fed để đưa ra các biện pháp thắt chặt nhanh hơn.

 

Tổng hợp & phân tích

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here