Thị trường vẫn thận trọng trước khi công bố dữ liệu CPI của Mỹ vào thứ 3 . Các nhà đầu tư tránh đặt cược định hướng mới vào đồng dollar và giá vàng.

Cho rằng Fed ít có khả năng cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 3 và có nhiều khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 5, các nhà đầu cơ vàng COMEX đã tăng vị thế mua ròng của họ, cho thấy tâm lý lạc quan trên thị trường vàng có thể đang dần được củng cố. Kết quả báo cáo CPI sắp tới sẽ là động lực chính cho xu hướng thị trường trong ngắn hạn.

Dữ liệu CPI của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 3 (13), dự kiến ​​tháng 1 sẽ tăng 0,2% so với tháng trước, bằng với mức tăng trong tháng 12, CPI cơ bản dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,3% so với tháng trước -tháng. CPI và CPI cơ bản dự kiến ​​sẽ tăng lần lượt 2,9% và 3,7% so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả báo cáo CPI sẽ có tác động quan trọng tới xu hướng thị trường trong ngắn hạn. Nếu dữ liệu CPI cao hơn dự kiến, nó có thể củng cố lập trường thận trọng của Cục Dự trữ Liên bang trong việc cắt giảm lãi suất, từ đó đẩy đồng đô la mạnh lên và có thể gây áp lực lên giá vàng. Mặt khác, nếu số liệu CPI thấp hơn dự kiến ​​sẽ làm tăng thêm kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất sớm, dẫn đến đồng đô la Mỹ suy yếu và dự kiến ​​sẽ thúc đẩy giá vàng.

Vào ngày giao dịch này, lúc 22:20 giờ Bắc Kinh vào thứ Hai, Thống đốc Fed Bowman sẽ có bài phát biểu. Nhà đầu tư sẽ hết sức chú ý. Bowman gần đây đã đưa ra những nhận xét diều hâu. Bowman cho biết lạm phát dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa nếu lãi suất vẫn ở mức hiện tại, nhưng bà tin rằng còn quá sớm để các quan chức Fed xem xét cắt giảm lãi suất. Việc cắt giảm lãi suất chính sách của chúng tôi sớm có thể dẫn đến nhu cầu tăng lãi suất hơn nữa trong tương lai để đưa lạm phát trở lại mức 2% trong dài hạn.

Vào lúc 00:00 giờ Hà Nội vào thứ 3, thành viên ủy ban bỏ phiếu FOMC 2024 và Chủ tịch Fed Richmond Barkin sẽ có bài phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế Atlanta.

Vào lúc 01:00 giờ Hà Nội vào thứ 3, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari sẽ tham gia cuộc thảo luận của Câu lạc bộ Kinh tế Minnesota.

Hiện tại, giá vàng đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là 2023 dollar Mỹ một ounce, cho thấy một xu hướng giảm mới sắp bắt đầu, với mục tiêu hướng thẳng vào 2000 dollar Mỹ dollar mỗi ounce. Trong quá trình này, mốc hình tròn là $2010/oz sẽ kiểm tra cam kết của phe tăng giá vàng.
diễn ra.

Nếu giá vàng tăng trở lại trên mức hỗ trợ của đường xu hướng ở mức $2023/oz, thì xu hướng tăng giá vàng sẽ thách thức vùng kháng cự $2030-2035 trong lần phục hồi đầu tiên. Khu vực này là nơi đường trung bình động 21 ngày giao với đường trung bình động 50 ngày.

Nếu giá vàng tăng thêm, 2.040 USD/ounce sẽ hình thành mức kháng cự mạnh. Để tiến xa hơn tới rào cản tâm lý 2.050 USD/ounce, vàng cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự này. Việc phá vỡ đường trung bình động 50 ngày sẽ báo hiệu sự trở lại của sức mạnh tăng giá. Nếu lực này đủ mạnh, giá vàng có thể tăng lên mức kháng cự tĩnh ở mức 2.067 USD.

Nếu phe gấu chiếm ưu thế, giá vàng sẽ cố gắng vượt qua mức hỗ trợ tĩnh ở mức $2009,00 và tiến tới $2.000. Điểm thứ hai có thể là điểm kích hoạt tiềm năng để đẩy nhanh mức giảm xuống mức trung bình động 200 ngày là 1.965,83 USD.

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây