Đã gần 3 tháng kể từ khi Musk hoàn tất việc mua lại Twitter vào cuối tháng 10 năm ngoái, nhưng mối đe dọa pháp lý do việc mua lại gây ra vẫn tiếp tục không suy giảm.

Tuần trước, Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu Věra Jourová, người chịu trách nhiệm về các giá trị và tính minh bạch, cho biết bên lề diễn đàn Davos rằng Twitter có thể phải đối mặt với các lệnh trừng phạt nếu không tuân thủ các quy định trực tuyến mới của EU.

Một số phương tiện truyền thông đã chỉ ra rằng vào tháng 11 năm ngoái, ngay sau khi tiếp quản Twitter, Musk đã khởi xướng việc sa thải các văn phòng Twitter ở châu Âu và giải tán văn phòng Brussels, nơi đặt trụ sở chính của EU về hành vi của các cơ quan quản lý.

Cũng có ý kiến ​​cho rằng phát biểu mới nhất của Jourová cho thấy về cơ bản bà thừa nhận rằng Ủy ban châu Âu trước đó đã làm việc trực tiếp với ban lãnh đạo cũ của Twitter để xem xét phát ngôn trước công chúng nhằm kiểm soát hành vi của công chúng. Hơn nữa, các quan chức bên ngoài Hoa Kỳ tin rằng trong lĩnh vực truyền thông, họ có quyền quyết định chính sách của các công ty truyền thông tư nhân Hoa Kỳ.

Đây không phải là lần đầu tiên các quan chức EU cảnh báo Musk về những bình luận trên Twitter của ông.

Phố Wall đã đề cập rằng vào ngày 30 tháng 11 năm ngoái, Thierry Breton, ủy viên thị trường nội bộ của Ủy ban châu Âu, đã nói trong một cuộc gọi điện video với Musk rằng nếu Twitter không tăng cường kiểm soát ngôn từ kích động thù địch và thông tin sai lệch, nó sẽ bị phạt và có thể bị phạt. thậm chí bị phạt, bị cấm tại thị trường EU.

Cũng trong ngày 30 tháng 11, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen cho biết bà sẽ rút lại nhận xét trước đây rằng “việc xem xét Musk là không cần thiết”, đồng thời đề cập đến việc mua lại Twitter của Musk một cách ẩn danh, nói rằng nếu việc mua lại của ông thực sự có sự hợp tác với các quốc gia khác và có tiềm năng đe dọa an ninh quốc gia, và chính phủ có lý do để điều tra.

Ngọc Trung – Thông Tin Báo Chí.


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here