2 cuộc tấn công tin tức lớn! Mỹ bắt đầu “cấm cửa” sản phẩm này từ Trung Quốc, nghị sĩ Canada ủng hộ tái định cư 10.000 người Duy Ngô Nhĩ tị nạn.

Một trong những công ty vận chuyển lớn nhất thế giới cho biết Hoa Kỳ đang bắt đầu tạm giữ các sản phẩm nhôm nhập khẩu bị nghi ngờ được sản xuất thông qua lao động cưỡng bức, đặc biệt là các sản phẩm nhôm từ khu vực Tân Cương của Trung Quốc.

Hoa Kỳ và các cáo buộc khác về lao động cưỡng bức ở Tân Cương, mà Bắc Kinh phủ nhận, là 1 phần của một loạt xích mích giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, vốn ngày càng coi nhau là đối thủ chiến lược hàng đầu của họ.

Nhôm và các sản phẩm của nó hiện đang được xem xét kỹ lưỡng, cùng với bông, cà chua và polysilicon, vì mối liên hệ của chúng với Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương

Đây là 1 phần của Đạo luật ngăn chặn lao động cưỡng bức người Duy Ngô Nhĩ được Tổng thống Biden ký vào cuối năm 2021. Theo luật, các công ty phải chứng nhận rằng hàng hóa từ hoặc được sản xuất tại Tân Cương không đến từ lao động cưỡng bức.

Tác động đối với thị trường nhôm của Hoa Kỳ có thể sẽ ở mức khiêm tốn. Theo dữ liệu thương mại của Hoa Kỳ, Hoa Kỳ hầu như không nhập khẩu nhôm sơ cấp từ Trung Quốc và nhập khẩu ít hơn 24.000 tấn sản phẩm giá trị gia tăng từ Trung Quốc mỗi tháng.

Giá nhôm trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,5% trong ngày. Mặc dù không có tác động ngay lập tức đến thị trường, các thương nhân giao ngay cho biết họ đang tìm kiếm sự rõ ràng trong cuộc điều tra của cơ quan hải quan.

Các nhà lập pháp Canada ủng hộ tái định cư cho 10.000 người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ

Hôm thứ 4, quốc hội Canada đã bỏ phiếu nhất trí thông qua một đề xuất không ràng buộc nhằm tái định cư 10.000 người tị nạn Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ từ khu vực Tân Cương của Trung Quốc sang Canada trong vòng 2 năm.

Hạ viện đã bỏ phiếu với tỷ lệ 322/0 để thông qua dự luật của Nghị sĩ Đảng Tự do Sameer Zuberi, dự luật này cũng kêu gọi chính phủ công nhận rằng người Duy Ngô Nhĩ và những người Hồi giáo gốc Thổ Nhĩ Kỳ khác đã trốn sang các nước thứ 3 phải đối mặt với “áp lực và sự đe dọa” từ Trung Quốc.

Mặc dù việc thông qua dự luật không buộc chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau phải tuân theo đề xuất, nhưng sự ủng hộ nhất trí có thể gây áp lực buộc chính phủ thiểu số của ông phải hành động.

Vào năm 2021, Canada trở thành 1 trong những quốc gia đầu tiên coi việc Trung Quốc đối xử với người Duy Ngô Nhĩ là hành vi diệt chủng. Năm ngoái, Canada cũng đã cố gắng tổ chức một cuộc tranh luận tại Liên Hợp Quốc nhưng không thành công về cáo buộc Trung Quốc vi phạm nhân quyền đối với người Hồi giáo ở Tân Cương.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here