Bộ quốc phòng Mỹ đang gửi thêm 300 triệu USD hỗ trợ quân sự và y tế cho Ukraine, bao gồm cả máy bay không người lái ném bom bổ nhào Switchblade. New York Times đưa tin, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ giúp các đồng minh chuyển xe tăng do Liên Xô sản xuất tới Ukraine để hỗ trợ lực lượng phòng thủ.

Mỹ

Chủ tịch Tập Cận Bình nói rằng Trung Quốc nhận thấy tình hình ở Ukraine là “vô cùng đáng tiếc”. Ông Tập đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ảo hôm thứ Sáu với các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu, những người nói rằng họ mong muốn Bắc Kinh ít nhất sẽ không can thiệp vào các lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga. Theo một nhà ngoại giao Trung Quốc, cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy chỉ là vấn đề thời gian.

Nga cho biết hai máy bay trực thăng của Ukraine đã thực hiện một cuộc tấn công hiếm hoi qua biên giới, đánh vào một cơ sở chứa dầu ở thành phố Belgorod. Zelenskiy, trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, từ chối cho biết liệu ông có ra lệnh tấn công hay không.

Ukraine update


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here