Ngân hàng Nhật Bản có thể không tăng lãi suất trong tháng này nhưng có thể bắt đầu thu hẹp chương trình mua trái phiếu

Trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ 3 (9/7), USD/JPY biến động và tăng, giao dịch trên mức 161 trong suốt phiên.

Ngân hàng Nhật Bản dường như sẽ thu hẹp lại chương trình mua trái phiếu vào cuối tháng. Bản tóm tắt ý kiến ​​thị trường mới nhất do Ngân hàng Nhật Bản công bố hôm nay đã nhấn mạnh sự đồng thuận ngày càng tăng giữa những người tham gia thị trường trái phiếu rằng việc giảm chương trình mua trái phiếu của ngân hàng trung ương là cần thiết. Trong khi Ngân hàng Nhật Bản hiện đang mua trái phiếu trị giá khoảng 6 nghìn tỷ yên mỗi tháng, các chuyên gia thị trường đã đề xuất cắt giảm mạnh, khuyến nghị lượng mua hàng tháng nên giảm xuống còn 2-4 nghìn tỷ yên. Việc giảm chương trình mua trái phiếu sẽ làm tăng lãi suất ở Nhật Bản và giúp Ngân hàng Nhật Bản bắt đầu quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ.

Theo dự báo thị trường tiền tệ mới nhất, xác suất Ngân hàng Nhật Bản tăng lãi suất thêm 10 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 31/7 là khoảng 60%. Nếu Ngân hàng Nhật Bản không thay đổi, hoàn toàn có khả năng lãi suất sẽ được nâng tại cuộc họp ngày 20/9 và sẽ có đợt tăng lãi suất thứ hai vào ngày 19/12.

USD/JPY hiện đang dao động dưới mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Trong khi đồng yên Nhật vẫn yếu, hành động giá gần đây của USD/JPY cũng được thúc đẩy bởi đồng dollar Mỹ. Chỉ số dollar Mỹ tiếp tục thiết lập các mức thấp cao hơn chưa từng thấy kể từ cuối năm ngoái và tiếp tục tăng cao hơn, mặc dù việc không thể tạo ra các mức cao mới cao hơn trong thời gian ngắn có thể hạn chế đà tăng thêm. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội vào hôm nay và ngày mai, và các nhà lập pháp có thể sẽ chất vấn Powell về chính sách hiện tại của Fed là duy trì lãi suất cao.

USD/JPY vẫn bị giới hạn ở mức ngay dưới 162,00, với mức hỗ trợ ngắn hạn được tìm thấy ở mức 160,20. Biến động của USD/JPY vẫn ở mức thấp, nhưng các nhà giao dịch nên cảnh giác với bất kỳ sự can thiệp chính thức nào từ chính quyền Nhật Bản nếu USD/JPY vượt lên trên mức cao.

Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 21,98% nhà giao dịch mua ròng, với tỷ lệ bán và mua là 3,55 trên 1. Vị thế mua ròng của các nhà giao dịch tăng 10,10% so với ngày hôm qua và 18,24% so với tuần trước; các vị thế bán ròng của các nhà giao dịch giảm 0,08% so với ngày hôm qua và 9,90% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý thị trường và thực tế là các nhà giao dịch đang bán ròng cho thấy giá USD/JPY có thể tiếp tục tăng. Tuy nhiên, các nhà giao dịch bán ròng ít hơn ngày hôm qua và ít hơn tuần trước. Sự thay đổi gần đây trong tâm lý thị trường cảnh báo rằng xu hướng giá USD/JPY hiện tại có thể sớm đảo chiều xuống thấp hơn, mặc dù các nhà giao dịch vẫn đang bán ròng.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN