Khi bắt đầu thị trường châu Á vào thứ 5 (4 tháng 4), vàng giao ngay vẫn mạnh, từng đạt mức cao kỷ lục 2.302,46 USD mỗi ounce và hiện đang giao dịch quanh mức 2.297,02 USD mỗi ounce; giá vàng tiếp tục tăng lập kỷ lục mới vào thứ Tư Động lực cao, lo ngại về áp lực lạm phát đã thúc đẩy nhu cầu phòng ngừa rủi ro đối với vàng, tăng trưởng ngành dịch vụ của Mỹ chậm lại hơn nữa trong tháng 3 và chỉ số dollar Mỹ giảm từ mức cao nhất trong 4 tháng rưỡi xuống mức cao nhất trong một tuần ở mức thấp, tiếp tục tạo đà tăng cho giá vàng.

Nhà phân tích cấp cao Matt Simpson của City Index cho biết, “ Khi Ukraine tiếp tục tấn công cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Nga, vàng tiếp tục nhận được dòng vốn trú ẩn an toàn , bỏ qua lợi suất ngày càng tăng của Mỹ và Cục Dự trữ Liên bang. Không có triển vọng cắt giảm lãi suất vào tháng 6.”

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang coi ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay là một dự báo “hợp lý”, mặc dù dữ liệu kinh tế mạnh hơn mong đợi gần đây đã khiến các nhà đầu tư nghi ngờ về kết quả đó.

Dữ liệu được công bố trong tuần này cho thấy sự phục hồi bất ngờ trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ, với giá nguyên liệu thô tăng làm dấy lên lo ngại rằng lạm phát có thể tăng trở lại.

Simpson cho biết: “Với sự gia tăng chung của giá hàng hóa , nó mang đến nguy cơ xảy ra một đợt lạm phát mới – vì vậy các nhà đầu tư có thể phòng ngừa rủi ro trước lạm phát.”

Vàng được sử dụng để phòng ngừa lạm phát và đã được sử dụng trong thời điểm bất ổn chính trị và kinh tế. … kỳ như một công cụ phòng ngừa rủi ro. Kể từ đầu năm nay, giá vàng đã tăng hơn 10,8% và được dự đoán sẽ tăng ngày giao dịch thứ bảy liên tiếp. Tăng trưởng

trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ tiếp tục chậm lại trong tháng 3 , trong khi chỉ số giá đầu vào, thước đo mức giá mà các công ty phải trả, giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm, một dấu hiệu tốt cho triển vọng lạm phát.

Tuy nhiên, tốc độ lạm phát chậm lại có thể sẽ diễn ra từ từ, vì các dữ liệu khác hôm thứ Tư cho thấy các công ty sẵn sàng tăng lương lớn cho người lao động vào tháng 3 khi họ chuyển việc. Mặc dù điều kiện thị trường lao động đã giảm bớt nhưng nguồn cung lao động có tay nghề cao trong các ngành như xây dựng vẫn còn thiếu.

Nhà kinh tế cấp cao Ben Ayers của Nationwide giải thích: “Đây là dấu hiệu cho thấy lạm phát trong lĩnh vực dịch vụ sẽ tiếp tục giảm bớt trong những tháng tới, đây là dấu hiệu đáng mừng để Fed bắt đầu năm 2024 với các chỉ số giá cao hơn mức hiện tại”. “Tuy nhiên, đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên có thể bị trì hoãn cho đến nửa cuối năm 2024 do điều kiện thị trường lao động mạnh mẽ.”

Tình hình ở Trung Đông tiếp tục đẩy tâm lý e ngại rủi ro

Sáng sớm 4/4 theo giờ địa phương, phó thống đốc phụ trách an ninh tỉnh Sistan và Baluchestan ở đông nam Iran cho biết trụ sở quân sự ở thành phố Rask và Chabahar của tỉnh này đã bị bọn khủng bố tấn công. Tổ chức khủng bố “Quân đội Công lý” đã tham gia vào vụ tấn công khủng bố này.

Phó thống đốc phụ trách an ninh tỉnh cho biết, tại thành phố Lask, những kẻ khủng bố đã cố gắng đột nhập vào căn cứ Vệ binh Cách mạng nhưng không thành công và xung đột vẫn đang tiếp diễn.

Được biết, 3 binh sĩ Iran đã thiệt mạng trong trận chiến với tổ chức khủng bố “Quân đội Công lý”.

Iran đổ lỗi cho Israel về cuộc không kích chết người vào lãnh sự quán nước này ở thủ đô Damascus của Syria hôm thứ Hai. Cuộc tấn công đã giết chết bảy sĩ quan. Tehran hôm thứ Ba cam kết sẽ trả đũa vụ tấn công, được coi là sự leo thang lớn trong cuộc chiến tranh Israel-Palestine.

Các nhà kinh tế tại Ngân hàng ANZ chỉ ra rằng thời điểm và tốc độ của chu kỳ nới lỏng là rất quan trọng và rủi ro địa chính trị ngày càng trở nên nổi bật, điều này có lợi cho nhu cầu trú ẩn an toàn.

Ngành dịch vụ Mỹ tiếp tục hạ nhiệt trong tháng 3, chỉ số giá đầu vào giảm xuống mức thấp nhất 4 năm

PMI dịch vụ phù hợp với việc nền kinh tế tiếp tục mở rộng, mặc dù ở tốc độ vừa phải. Kể từ tháng 3 năm 2022, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất lên tổng cộng 525 điểm cơ bản và tốc độ tăng trưởng kinh tế đang chậm lại. Fed dự kiến ​​sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trong năm nay, nhưng thời điểm sẽ phụ thuộc vào diễn biến lạm phát. Lĩnh vực dịch vụ là động lực chính gây ra lạm phát, với tác động đến từ tăng trưởng tiền lương.

Chỉ số đơn đặt hàng mới cho lĩnh vực dịch vụ đã giảm xuống 54,4 trong tháng 3 từ mức 56,1 trong tháng 2. Sản xuất vẫn mạnh và chỉ số hoạt động kinh doanh tăng lên 57,4 từ mức 57,2 trong tháng 2.

Lạm phát dịch vụ cũng đang giảm do nhu cầu chậm lại. Khảo sát cho thấy chỉ số giá đầu vào giảm xuống 53,4 trong tháng 3 từ mức 58,6 trong tháng 2, thấp nhất kể từ tháng 3/2020. Dữ liệu tuần trước cho thấy lạm phát trong lĩnh vực dịch vụ, ngoại trừ năng lượng và nhà ở, đã hạ nhiệt mạnh trong tháng 2 sau khi tăng tốc vào tháng 1.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn lo ngại về lạm phát. Stephen Brown, phó nhà kinh tế trưởng khu vực Bắc Mỹ tại Capital Economics, cho biết: “Điều này có nghĩa là lạm phát dịch vụ cốt lõi không bao gồm nhà ở, tức là lạm phát siêu lõi, sẽ tiếp tục xu hướng giảm về mức bình thường trước đại dịch”. Nguồn cung tháng 3 tiếp tục được cải thiện. Chỉ số giao hàng của nhà cung cấp đã giảm xuống 45,4 trong tháng 3 từ mức 48,9 trong tháng 2. Dưới 50 cho biết giao hàng nhanh hơn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến chỉ số PMI của ngành dịch vụ sụt giảm. Chỉ số việc làm dịch vụ đã tăng lên 48,5 từ mức 48,0 trong tháng Hai. Nhận xét từ các công ty được phỏng vấn bao gồm “quy trình phê duyệt và tiêu hao chậm để lấp đầy các vị trí còn trống” và “vẫn đang giải quyết vấn đề nghỉ hưu cuối năm và các vị trí tuyển dụng vẫn chưa được lấp đầy”.

Sau khi dữ liệu PMI ngành dịch vụ ISM của Hoa Kỳ được công bố, chỉ số đô la Mỹ đã giảm đáng kể, giảm 0,5% xuống mức thấp nhất trong một tuần vào thứ 4, sau khi thiết lập mức cao mới trong hơn 4 tháng rưỡi vào thứ Ba. Tại thị trường châu Á hôm thứ 5, chỉ số dollar Mỹ giảm nhẹ xuống 104,20, mức thấp mới kể từ ngày 26 tháng 3.

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN