Các nhà đầu tư nước ngoài đã mua số lượng trái phiếu chính phủ Nhật Bản lớn nhất trong hơn một năm và trong tuần gần đây nhất là khi áp lực tăng đối với lợi suất toàn cầu giảm bớt trong bối cảnh có dấu hiệu cho thấy lạm phát của Mỹ đang ở mức vừa phải.

Dữ liệu từ Bộ Tài chính Nhật Bản cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 2,2 nghìn tỷ Yên (15,86 tỷ USD) trái phiếu JGB có kỳ hạn hơn một năm trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 11, mức mua lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2021.

Cuộc mua vào diễn ra sau đợt bán kỷ lục 6,4 nghìn tỷ Yên vào tháng 9 khi các nhà đầu tư đặt cược rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ thay đổi chính sách lãi suất cực kỳ lỏng lẻo của mình. Người nước ngoài đã bán thêm 1,74 nghìn tỷ Yên trái phiếu trong tháng 10.

BOJ vẫn là một ngoại lệ trong làn sóng thắt chặt chính sách tiền tệ toàn cầu để chống lạm phát tăng vọt. BOJ hướng dẫn lãi suất ngắn hạn ở mức -0,1% và lãi suất trái phiếu 10 năm quanh mức 0.

Áp lực tăng lên đối với lợi suất toàn cầu đã khiến người ta đặt cược rằng BOJ sẽ cần phải điều chỉnh hoặc thắt chặt chính sách, đưa lợi suất JGB kỳ hạn 20 năm lên mức cao nhất trong 6 năm vào tháng 10.

Nhưng áp lực đã giảm bớt sau khi lạm phát của Mỹ hạ nhiệt vào tháng 10, hỗ trợ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang có thể giảm tốc độ thắt chặt.

Gần đây hơn, biên bản cuộc họp chính sách tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ báo hiệu tốc độ tăng lãi suất trong tương lai sẽ chậm lại.

BOJ dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào ngày 19-20 tháng 12.

Ngọc Trung – Thông Tin Báo Chí.

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây