Các nhà giao dịch chấp nhận rủi ro đã quay trở lại, tiếp tay bởi những nhà đầu cơ đã sử dụng quá nhiều biện pháp bảo vệ để tránh bị thua lỗ thêm. “Nạp tiền gồng lỗ, nhồi lệnh, bắt đáy”

thị trường

Các khoản vốn đầu cơ lớn nhất của thị trường đã khiến chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 3, với tất cả các mức trung bình chính đều tăng ít nhất 2%. Điều đó là đủ để S&P 500 xóa sạch tất cả sự sụt giảm phải chịu đựng sau khi nghiêng về phe diều hâu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell một tuần trước.

Với một thị trường đã giảm quá nhanh, nơi việc bán điên cuồng cuối cùng nhường chỗ cho một đợt hồi phục có quy mô bất chấp các giải thích hợp lý.

Điều đó không có nghĩa là không có lý do cơ bản nào cho sự phục hồi. Dữ liệu mới cho thấy biến thể omicron của Covid có thể không tệ như nhiều người lo ngại, chính phủ Trung Quốc có vẻ sẽ thúc đẩy nền kinh tế của mình và các quan chức Fed diều hâu mới đã im lặng trước cuộc họp tiếp theo của họ. Cùng với nhau, điều đó đã đủ để thúc đẩy những con bò đực quay trở lại vị trí rủi ro nhất của họ.

Theo Bloomberg


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here