Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 5 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2, nhấn mạnh tác động của lạm phát cao hàng thập kỷ đối với quan điểm kinh tế của người Mỹ.

Chỉ số của Conference Board giảm xuống 106,4 từ mức 108,6 được điều chỉnh tăng lên vào tháng 4. Dự báo trung bình trong cuộc khảo sát với các nhà kinh tế đã kêu gọi giảm xuống 103,6.

Các số liệu cho thấy lạm phát cao liên tục, đặc biệt là trong các lĩnh vực như thực phẩm và năng lượng, đang đè nặng lên tâm lý các hộ gia đình và làm căng thẳng ngân sách. Điều đó buộc nhiều người Mỹ phải tiết kiệm và nạp vào thẻ tín dụng để hỗ trợ chi tiêu .

Người tiêu dùng kỳ vọng giá sẽ tăng với tỷ lệ 7,4% vẫn ở mức cao trong năm tới.

Người Mỹ phân vân về triển vọng tài chính ngắn hạn của họ. Dữ liệu của chính phủ vào thứ Sáu dự kiến ​​sẽ cho thấy thu nhập trung bình hàng giờ tăng với tốc độ chậm hơn vào tháng Năm so với một năm trước.

Mạnh Hùng – theo Bloomberg

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here