PCE của Mỹ đạt mức tăng nhỏ nhất trong 3 năm, vàng tiếp tục tăng cao hơn

Vào thứ 6 (29 tháng 3), vàng giao ngay đạt mức cao mới trong ngày giao dịch thứ 2 liên tiếp, lên tới 2.259,39 USD vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ 2 (1 tháng 4) và gần đây đã tăng 0,48% lên 2.240,10 USD mỗi ounce.

Dữ liệu do Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ (BEA) công bố hôm thứ 6 cho thấy tỷ lệ lạm phát PCE ở Hoa Kỳ đã tăng nhẹ lên 2,5% so với cùng kỳ trong tháng 2, được đo bằng những thay đổi trong chi tiêu tiêu dùng cá nhân ( PCE) chỉ số giá. Dữ liệu phù hợp với kỳ vọng đồng thuận về mức tăng 2,4% trong tháng 1. Loại trừ giá thực phẩm và năng lượng không ổn định, chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ trong tháng 2 tăng 0,3% so với tháng trước và 2,8% so với cùng kỳ năm trước, đây là mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 3 năm 2021, cả 2 đều phù hợp với kỳ vọng. Từ báo cáo lạm phát được cả Cục Dự trữ Liên bang và thị trường đánh giá cao này, có thể thấy rằng tình hình lạm phát ở Hoa Kỳ sẽ tiếp tục giảm bớt và chưa có sự gia tăng mạnh trở lại. Vì mục đích này, bất chấp dữ liệu, Chủ tịch Fed đã có bài phát biểu nói rằng ông không vội cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, những người tham gia thị trường cho rằng nhận xét của Powell hàm ý rằng Fed vẫn tuân thủ mục tiêu lạm phát giảm xuống 2% trong năm và không thay đổi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Trong tuần này, lịch kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố một số dữ liệu quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc định giá triển vọng lãi suất của Fed trên thị trường và thúc đẩy giá vàng. Dữ liệu bao gồm dữ liệu chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất (PMI) của Hoa Kỳ trong tháng 3 và bảng lương phi nông nghiệp trong tháng 3. Trong số đó, bảng lương phi nông nghiệp sẽ là dữ liệu được thị trường chú trọng. Mặc dù dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp trong tháng 2 vượt xa đáng kể kỳ vọng của thị trường, đồng dollar vẫn chịu áp lực bán vì dữ liệu cho tháng 1 và tháng 12 năm ngoái đã được điều chỉnh giảm. Nếu dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 3 mạnh hơn dự kiến ​​và không có sự điều chỉnh đáng kể nào đối với dữ liệu trong quá khứ, đồng dollar có thể vượt trội so với các đối thủ của nó và gây áp lực lên vàng. Mặt khác, tăng trưởng việc làm phi nông nghiệp yếu có thể gây áp lực lên đồng dollar Mỹ, điều này sẽ tiếp tục tạo cơ hội cho những nhà đầu cơ giá lên vàng để đẩy giá vàng lên cao. Tóm lại, giá vàng có thể sẽ gặp rủi ro hai chiều trong tuần này.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

 

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây