Dầu vẫn ổn định trước cuộc họp OPEC + vào thứ Hai để thảo luận về chính sách sản xuất trong bối cảnh thị trường thu hẹp nhanh chóng.

Hợp đồng tương lai tại New York giao dịch gần 76 USD / thùng sau khi giới hạn mức tăng thứ sáu hàng tuần vào thứ Sáu. Theo một số nhà quan sát thị trường, liên minh do Ả Rập Xê-út và Nga dẫn đầu có thể phải xem xét nâng sản lượng trong tháng 11 lên hơn 400.000 thùng / ngày. Mô hình riêng của OPEC cho thấy nhu cầu sẽ vượt cung trong hai tháng tới.

 

Thị trường đã thu hẹp đáng kể gần đây sau khi nhu cầu phục hồi mạnh mẽ từ các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch và sự gián đoạn nguồn cung ở Vịnh Mexico do cơn bão Ida. Giá khí đốt tự nhiên tăng cao trước mùa đông cũng làm tăng triển vọng về lượng sản phẩm dầu mỏ được tiêu thụ trong sản xuất điện cao hơn, có khả năng thúc đẩy nhu cầu tổng thể.

 

Vandana Hari, người sáng lập Vanda Insights tại Singapore, cho biết: “Quyết định của OPEC + bổ sung thêm nguồn cung cho thị trường so với kế hoạch có thể làm giảm giá. “Nhưng nó hoàn toàn không phải là một vụ đánh tráo. Một đề xuất như vậy có thể gây ra nhiều cuộc tranh luận và bất đồng, đặc biệt là khi dầu thô giảm từ 80 Dollar. ”

 

Theo Vitol Group, chính sách sản xuất của OPEC + sẽ là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá dầu trong những tháng tới. Mike Muller, người đứng đầu khu vực châu Á của Vitol, cho biết trong một hội thảo trên web hôm Chủ nhật do công ty tư vấn Gulf Intelligence có trụ sở tại Dubai tổ chức, rất ít khả năng các thùng dầu của Iran quay trở lại trong năm nay và các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ không đầu tư đủ để tăng sản lượng một cách nhanh chóng. –Theo Bloomberg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here