PIMCO, công ty quản lý tài sản lớn, đang mua đồng Yên Nhật để chuẩn bị cho chính sách “thiên nga đen” của Ngân hàng Nhật Bản.

Công ty quản lý tài sản toàn cầu PIMCO đang mua đồng yên, đặt cược rằng Ngân hàng Nhật Bản sẽ buộc phải thắt chặt chính sách tiền tệ khi lạm phát gia tăng.

Giám đốc quỹ PIMCO Emmanuel Sharef cho biết gã khổng lồ trái phiếu này đã bắt đầu nắm giữ vị thế mua đồng yên từ vài tháng trước khi đồng yên giảm trên 140 yên ăn 1 USD. Lĩnh vực trọng tâm của Sharef bao gồm đầu tư đa tài sản và phân bổ tài sản.

Đồng yên đã giảm hơn 12% so với đồng dollar Mỹ trong năm 2023, khiến nhiều người ở Phố Wall thất vọng. Họ đã kỳ vọng đồng yên sẽ phục hồi khi Fed diều hâu và Ngân hàng Nhật Bản ôn hòa hoán đổi lập trường.

Mặc dù điều đó vẫn chưa thành hiện thực cho đến nay, nhưng trong những tháng gần đây, các nhà kinh tế đã dự đoán rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ bình thường hóa chính sách.

Vào tháng 9 năm nay, tỷ lệ lạm phát của Nhật Bản lần đầu tiên giảm xuống dưới 3% sau hơn 1 năm, nhưng vẫn cao hơn mức dự báo đồng thuận 2,7% của các nhà kinh tế.

Clarida viết trong một báo cáo nghiên cứu rằng Ngân hàng Nhật Bản cũng có thể tăng lãi suất chính sách ngắn hạn lên 0% vào đầu năm tới từ mức -0,1% hiện tại.

Tuần trước, đồng yên đã giảm xuống 151,91 yên mỗi dollar, chỉ cách mức thấp nhất trong 30 năm được thiết lập vào tháng 10 năm 2022 một bước.

Đồng yên là đồng tiền G10 hoạt động kém nhất trong năm nay và vẫn có xu hướng giảm mặc dù Ngân hàng Nhật Bản đã nới lỏng sự kiểm soát đối với đường cong lợi suất.

Các nhà đầu cơ đang tăng cường đặt cược vào đồng yên, một dấu hiệu cho thấy một số người ở Phố Wall lo ngại rằng sự yếu kém của đồng yên sẽ tiếp tục trong năm nay.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây