Vào nửa cuối tuần trước, sau khi những dữ liệu kịnh tế mạnh mẽ được công bố thì vàng đã đâm thủng khu vực hỗ trợ kĩ thuật 1972usd/oz và như đã lưu ý trong xuất bản tuần trước, một khi mất mốc 1972 thì mốc 1950 sẽ xuất hiện và thực tế thì vàng đã di chuyển tới khu vực này.

Không khác gì những lần bẻ lái trước đây, một đám đệ tử xuất hiện với thái độ diều hâu và kết luận của đại ca đám này vào thứ 6 chính là một pha quay xe điển hình. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết vào thứ Sáu rằng không rõ liệu có cần tăng thêm lãi suất hay không. Các nhà hoạch định chính sách của Fed đang cân nhắc sự không chắc chắn về tác động của việc tăng lãi suất đối với việc thắt chặt tín dụng ngân hàng trong thời gian ngắn tại thời điểm lạm phát đang tỏ ra khó nắm bắt. Ngay sau khi kết thúc bài phát biểu với thái độ quay xe này, vàng đã tăng nhanh chóng khoảng 30usd/oz lên khu vực kháng cự kĩ thuật xung quanh 1983usd/oz và hiện đang mắc kẹt giữa hỗ trợ kĩ thuật 1972usd/oz và kháng cự kĩ thuật này.

Đàm phán về trần nợ của Mỹ bị gián đoạn lần thứ hai vào thứ Sáu tuần trước mà không đạt được tiến triển nào. Biden đang cân nhắc sử dụng Tu chính án thứ 14 để dỡ bỏ trần nợ. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen cảnh báo rằng tình hình hiện tại sẽ làm phức tạp thêm việc sử dụng Tu chính án thứ 14 của Hiến pháp và nhắc lại rằng tháng 6 là “hạn chót” đối với trần nợ công. Chủ tịch Hạ viện McCarthy cho biết hy vọng về một bước đột phá trước khi mở cửa vào ngày thứ Hai để trấn an thị trường đã tan thành mây khói khi chính quyền đảng Dân chủ “quay lại” trong các cuộc đàm phán về thỏa thuận ngân sách. Biden và McCarthy sẽ gặp nhau vào thứ Hai và đại diện của hai bên sẽ tiếp tục đàm phán vào lúc 5 giờ sáng. Thị trường sẽ chú ý và di chuyển theo tin tức từ các cuộc đàm phán liên quan đến trần nợ này.

Theo một báo cáo của “Wall Street Journal” vào ngày 19, giám đốc điều hành tài chính của một số công ty Hoa Kỳ đang rất chú ý đến các cuộc đàm phán về việc tăng trần nợ và chuẩn bị cho khả năng vỡ nợ. Họ đang phát triển các kế hoạch để đối phó với tình trạng bất ổn kinh tế và tăng cường lập kế hoạch kịch bản cho công ty của họ. Nếu các cuộc đàm phán trần nợ giữa hai đảng thất bại, các giám đốc tài chính của công ty sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng của việc vỡ nợ. “Tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi có đủ sức mạnh tài chính để đối phó với bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra”, Soparek, giám đốc tài chính của Lingsheng cho biết. Cook, giám đốc tài chính của Toyota Motor Credit Corporation cho rằng việc vỡ nợ có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cho vay tiêu dùng của công ty, bao gồm cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng, đặc biệt là những người có thu nhập chủ yếu từ chính phủ. Nói chung, những hỗ trợ cơ bản cho vàng đang tiềm tàng và có lẽ sắp được châm ngòi bùng nổ.

Về mặt kĩ thuật, mốc kháng cự 1983usd/oz bây giờ đã trở thành 1 mốc kháng cự kĩ thuật quan trọng, nếu vàng vượt qua mốc này sẽ đồng nghĩa với việc 1950usd/oz trở thành đáy ngắn hạn và vàng có khả năng quay trở lại con đường tăng giá với 2 mốc kháng cự kĩ thuật quan trọng tiếp theo là 1991 và 2002usd/oz. Vàng sẽ chỉ tăng giá bền vững khi nó vượt qua 2002usd/oz và liên tục duy trì trên đó. Tuy nhiên, nó sẽ vấp phải rất nhiều hợp đồng bán được đặt từ 2002 tới 2015usd/oz theo công cụ CME vol2vol . Việc chốt lời ngắn hạn có thể sẽ xảy ra và mốc 1972usd/oz sẽ bị thay thế bởi mốc 1962usd/oz còn việc quay lại 1950usd/oz sẽ khó xảy ra hơn, một khi nó xảy ra thì tôi cho rằng những phản ứng xung quanh 1950 là sẽ có nhưng nó sẽ không giữ nổi và vàng sẽ di chuyển xuống sâu hơn.

Kết luận lại, vàng đang có những hỗ trợ cơ bản tiềm tàng để tăng giá trở lại nhưng phải chú ý tới những thảo luận của Biden, Yellen và MC Cathy,…. xung quanh việc giãn trần nợ từ nay tới ngày 1 tháng 6. Đừng cố chấp khi vị thế mở sai xu hướng vì nó sẽ di chuyển rất mạnh xung quanh những bình luận của các quan chức trong những ngày tới.

cuối cùng, chúc anh em tuần mới bào nến hiệu quả.

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here