Tại mỗi một lần xuất hiện phát biểu, chủ tịch Powell đều sẽ tạo ra những cơn bão tài chính sau đó, đặc biệt tại Jackson Hole là nơi mà không chỉ chủ tịch Powell mà còn có rất nhiều những người làm chính sách tài chính kinh tế khác xuất hiện, ngoài ra còn có cả những nhà đầu tư quan tâm tới vấn đề tài chính cũng có mặt và sự cộng hưởng của những yếu tố này cùng với bài phát biểu của chủ tịch sẽ tạo ra những đợt sóng hay xu hướng hoàn toàn mới cho các loại sản phẩm đầu tư trong đó có vàng

2018

Bài phát biểu của ông, “Chính sách tiền tệ trong một nền kinh tế đang thay đổi”, đã đặt ra điều đã trở thành chủ đề chính trong nhiệm kỳ của ông: Ít dựa vào hướng dẫn chính sách dựa trên các dấu hiệu lý thuyết như lãi suất “tự nhiên”, hay ngôi sao R trong biệt ngữ của các nhà kinh tế, và nhiều thông tin khác về các quan sát kinh tế thực tế. Powell giải thích, trong thời điểm đặc biệt này, các điều kiện đòi hỏi phải tăng lãi suất nhiều hơn.

Cổ phiếu: Chỉ số S&P 500 tăng 0,6% lên 2874,69.

Vàng: tăng hơn 20usd ngay sau hội nghị và xu hướng tăng kéo dài sau đó

2019

Powell chỉ thực hiện được hai lần tăng lãi suất nữa trước khi tốc độ tăng trưởng và lạm phát chậm lại khiến chu kỳ thắt chặt kết thúc vào tháng 12 năm 2018. Trên thực tế, Fed đã bắt đầu cắt giảm lãi suất chính sách chỉ vài tuần trước khi ông xuất hiện tại Jackson Hole năm 2019 để bù đắp. những cơn gió ngược đối với tăng trưởng từ cuộc chiến thương mại của Tổng thống Donald Trump khi đó với Trung Quốc. Bài phát biểu “Thách thức đối với chính sách tiền tệ” của Powell báo hiệu nhiều đợt cắt giảm lãi suất có thể sắp xảy ra. Trump chỉ trích Powell vì không nới lỏng chính sách nhiều hơn.

Chứng khoán: Chỉ số S&P 500 giảm 2,6% xuống 2847,11

Trái phiếu: Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm giảm 8 điểm cơ bản xuống 1,53%.

Vàng: tăng 30usd ngay sau khi powell phát biểu tại hội nghị và sau đó đ ingang suốt 3 tháng

2020

Trong bối cảnh đó, bài phát biểu “Những thách thức kinh tế mới và Đánh giá chính sách tiền tệ của Fed” của Powell đã phác thảo các mục tiêu chính sách mới được trang bị lại của Fed về việc làm toàn diện “bao trùm” và tỷ lệ lạm phát trung bình 2%, đỉnh cao của quá trình xem xét kéo dài gần hai năm. Ông cũng giải thích ngân hàng trung ương sẽ không tăng lãi suất để phản ứng với tỷ lệ thất nghiệp giảm trừ khi giá cả tăng vọt không mong muốn. Một số người cho rằng khuôn khổ mới này là nguyên nhân khiến Fed chậm tham gia cuộc chiến chống lạm phát vào năm 2021.

Cổ phiếu: Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 3484,55.

Trái phiếu: Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm tăng ít hơn nửa điểm cơ bản lên 0,15%.

Vàng: giảm hơn 25usd ngay sau khi powell phát biểu và xu hướng giảm kéo dài khoảng 3 tháng sau đó

2021

Lúc này,  Powell – vẫn đang chờ thông tin về việc liệu Biden có tái bổ nhiệm ông làm giám đốc Fed hay không – đã sử dụng bài phát biểu “Chính sách tiền tệ trong thời điểm dịch bệnh” để trình bày, quan điểm chủ đạo trong Fed cho rằng lạm phát gia tăng chỉ là tác động tạm thời của đại dịch và hầu như sẽ tự biến mất. Theo cách nói này, không có gì phải vội vàng cắt giảm chương trình mua trái phiếu của ngân hàng trung ương chứ đừng nói đến việc tăng lãi suất. Fed đã từ bỏ quan điểm này vài tháng sau đó.

Cổ phiếu: Chỉ số S&P 500 tăng 0,9% lên 4509,37.

Trái phiếu: Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm giảm 2 điểm cơ bản xuống 0,22%.

Vàng: tăng 25usd ngay sau khi pháy biểu và xu hướng tăng kéo dài hơn 5 tháng sau đó

2022

Với lạm phát hiện đang ở tốc độ nhanh nhất kể từ đầu những năm 1980 và tỷ lệ thất nghiệp trở lại mức thấp nhất kể từ những năm 1960, Fed – với việc Powell được tái bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo cao nhất tại ngân hàng trung ương – đã tăng lãi suất trong nhiều tháng. Các thị trường tài chính, dự đoán liều thuốc cứng rắn của Fed sẽ gây ra suy thoái kinh tế, đã bắt đầu đặt cược rằng chiến dịch này sẽ sớm kết thúc. “Chính sách tiền tệ và ổn định giá cả”, bài phát biểu ngắn nhất tại Jackson Hole của Powell cho đến nay, đã loại bỏ quan điểm đó bằng sự tập trung kiên quyết vào việc chống lạm phát ngay cả khi phải trả giá bằng tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Phản ứng lại là cổ phiếu sụt giảm     , và trong những tuần tiếp theo, trái phiếu được định giá bằng chính sách thắt chặt hơn nữa.

Cổ phiếu: Chỉ số S&P 500 giảm 3,4% xuống 4057,66.

Trái phiếu: Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm tăng 2 điểm cơ bản lên 3,39%.

Vàng: giảm hơn 20usd sau khi Powell phát biểu và xu hướng giảm kéo dài trong khoảng gần 3 tháng sau đó

Vậy nên, việc cần làm hiện tại là trú ẩn và chờ đợi xem Powell sẽ phát biểu điều gì. Những vị thế mở ở ngày này thực sự cần mức bảo vệ.

Chúc bạn đọc thứ 6 làm việc hiệu quả và cuối tuần vui vẻ


ChinhTran – 0985030159 – Nhà xuất bản tại CSG

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây