Cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu từ hôm nay! Bước vào thị trường châu Âu vào thứ 3 (19/9), khi cơn bão ngân hàng trung ương sắp ập đến, đồng dollar Mỹ về cơ bản đi ngang, trong khi vàng đang củng cố ở mức cao và chờ đợi chất xúc tác tiếp theo. Đối với vàng, Cục Dự trữ Liên bang sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ vào hôm nay chắc chắn là ưu tiên hàng đầu. Thị trường nhìn chung dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong tuần này, nhưng điều quan trọng hơn là âm mưu chấm và các quan chức ‘ dự báo kinh tế.Nếu một con đại bàng được phát ra, giọng nói của Pai có thể hạ giá vàng.

Gía vàng đạt mức cao nhất trong hai tuần khi đồng dollar rút lui khỏi mức cao nhất trong 6 tháng trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối ngày khi thị trường chờ đợi dự báo kinh tế mới từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Sau khi đóng cửa ở mức cao hơn trong 3 ngày giao dịch liên tiếp, vàng giao ngay hiện đang giữ ổn định ở mức 1.935 USD/ounce, trước đó đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 5 tháng 9 ở mức 1.936,68 USD.

Điều đó tạo tiền đề cho những dự báo mới nhất, có khả năng phản ánh niềm tin ngày càng tăng của họ vào triển vọng nền kinh tế hạ cánh nhẹ nhàng trong khi một đợt tăng lãi suất khác vẫn có thể xảy ra. Ngân hàng Anh và Nhật Bản cũng sẽ công bố các quyết định chính sách quan trọng trong tuần này. Chỉ số dollar dao động gần mức 105, giữ gần mức cao nhất trong 6 tháng đạt được vào tuần trước, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua nước ngoài. Theo công cụ FedWatch của CME, thị trường tiền tệ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp sắp tới, mặc dù trọng tâm sẽ là hướng dẫn sắp tới của Fed.

Chủ tịch Fed Powell Scorpion Minerals giám đốc đầu tư Michael Langford cho biết.

Sức hấp dẫn của vàng không chịu lãi suất có thể suy yếu nếu Cục Dự trữ Liên bang ra tín hiệu tăng lãi suất hơn nữa để kiểm soát lạm phát.

Gardner tại Capital Economics, sàn giao dịch đảm bảo bằng vàng lớn nhất thế giới, cho biết: “Có khả năng giá vàng sẽ giảm hơn nữa trong năm nay do nhu cầu của nhà đầu tư đối với vàng như một hàng rào chống lại sự bất ổn kinh tế và môi trường lạm phát cao đã thực sự giảm bớt”. trong SPDR Gold Trust của quỹ đã ở gần mức thấp nhất trong 8 tháng vào tuần trước.

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây