Do lo ngại suy thoái kinh tế cùng chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi sẽ làm trầm trọng thêm căng thẳng Mỹ – Trung, tâm lý e ngại rủi ro thị trường đã khiến vàng tăng nóng có lúc đạt 1.787USD/oz, vượt qua cả kỳ vọng kháng cự mục tiêu ban đầu tại 1.780USD/oz.

TIN TỨC & DỮ LIỆU

Hiện tại, Vàng đã giảm giá nhanh chóng trở lại một phần vì những động thái tiếp theo xung quanh vấn đề Đài Loan – Trung Quốc và quan hệ Mỹ – Trung không có điểm mới, đồng thời những nhận xét diều hâu hơn của quan chức FED gây áp lực cho Vàng.

Chủ tịch Fed Chicago Evans: Sẽ là hợp lý nếu FOMC tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 9, nhưng không có gì sai khi tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.

  • Hy vọng rằng sau cuộc họp chính sách tiền tệ FOMC vào tháng 9, việc tăng lãi suất 25 điểm sẽ vẫn là hợp lý.
  • Tỷ lệ lãi suất liên bang là 3,25% -3,50% vào cuối năm 2022 vẫn được kỳ vọng là hợp lý.
  • Tỷ lệ lãi suất liên bang dự kiến ​​sẽ đạt mức cao là 3,75% -4,00% vào quý II năm 2023.
  • Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ dưới 4% vào năm 2022.

Mặc dù Vàng đã suy giảm, nhưng những rủi ro tiềm ẩn từ căng thẳng địa chính trị có thể vẫn cung cấp một số hỗ trợ ngắn hạn và thị trường sẽ hướng mắt đến những dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ được công bố vào hôm nay, ngày mai. Đặc biệt là dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ tăng thêm 260.000 việc làm trong tháng 7, sau khi tăng 372.000 vào tháng 6. Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giữ ổn định ở mức 3,6% trong tháng Bảy.

Nếu chúng ta bắt đầu thấy việc làm yếu hơn một lần nữa, thì điều này sẽ càng khiến các nhà đầu tư lo lắng về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới, có nghĩa là nếu dữ liệu việc làm phi nông nghiệp Hoa Kỳ xấu sẽ cung cấp thêm cho Vàng hỗ trợ, trái lại nếu nó tốt hơn sẽ gây áp lực cho Vàng.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Trên biểu đồ kỹ thuật, Vàng có lúc đã vượt lên trên kháng cự mục tiêu tại khu vực 1.780USD/oz được đánh dấu với các bạn trong xuất bản hàng tuần, nơi là vị trí của Fibonacci thoái lui 0.50%.

Vàng

Ở biểu đồ 4 giờ, Vàng đang hướng đến hỗ trợ gần nhất được xác định kể từ những điều chỉnh xung quanh khu vực 1.780USD/oz là 1.755 – 1.750USD/oz, khu vực là kháng cự trước đó bị phá vỡ và cũng là điểm giá của Fibonacci thoái lui 0.382%.

Miễn là Vàng còn giữ trên 1.750USD/oz thì nó còn đủ điều kiện để quay trở lại kiểm tra 1.780USD/oz, mặt khác hỗ trợ này bị mất Vàng sẽ giảm nhiều hơn với mục tiêu đầu tiên tại 1.740USD/oz vị trí của đường trung bình động EMA50 và xu hướng của kênh giá ngắn hạn.

Vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, thậm chí mức 1.750USD/oz bị mất có thể khiến Vàng giảm giá mạnh hơn xuống dưới cả mức 1.740USD/oz tại 1.727USD/oz nhiều hơn nữa tại 1.700USD/oz để đạt mục tiêu hàng tuần cũng như hoàn thành Plan kỹ thuật.

Về triển vọng kỹ thuật ngắn hạn tôi cho rằng Vàng sẽ hoạt động với hỗ trợ gần nhất tại 1.755 – 1.750USD/oz và kháng cự tại 1.780USD/oz trong ngày hôm nay.

Trên đây, là một số phân tích tổng hợp từ ý tưởng giao dịch cá nhân, nó không thay thế cho một lời mời đầu tư hay khuyến nghị giao dịch. Một số đội nhóm sử dụng xuất bản để mời chào đầu tư, khuyến nghị giao dịch, dạy trading, bắn tín hiệu, hỗ trợ giao dịch, uỷ thác đầu tư,… Và tôi không liên quan hay chịu trách nhiệm với các đội nhóm này. Sau cùng, chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here