Sau 3 ngày đấu giá dầu khốc liệt, Ả Rập Saudi và Nga tiếp tay, cuối cùng gió cũng đổi chiều?

Phó Thủ tướng Nga Novak đã gặp Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Salman tại Riyadh hôm thứ 5. Do giá dầu quốc tế giảm mạnh gần đây, thị trường ngày càng lo ngại về việc liệu OPEC+ có buộc phải hành động hay không.

Theo truyền thông nước ngoài, Novak và Salman đã thảo luận về “thị trường dầu mỏ và những nỗ lực của OPEC nhằm duy trì sự cân bằng và ổn định của thị trường” trong cuộc họp, đồng thời nhắc lại rằng họ sẽ duy trì cam kết thực hiện khuôn khổ OPEC+ . giảm sản lượng 2 triệu thùng mỗi ngày vào cuối năm 2023. Sau khi tin tức được đưa ra, giá dầu ở Mỹ và Burundi tiếp tục tăng vọt, với mức tăng ngắn hạn mở rộng.

Cả 2 cũng được cho là đã thảo luận về việc chuẩn bị cho cuộc họp của ủy ban giám sát OPEC+. Cuộc họp có thể đề xuất những thay đổi về mức độ cắt giảm. Được biết, cuộc họp được lên kế hoạch vào ngày 3 tháng 4.

Vài ngày trước, khi cuộc khủng hoảng Credit Suisse gây ra sự hoảng loạn trên toàn thị trường, thị trường toàn cầu lại một lần nữa rơi vào tình trạng sốc. Giá dầu giảm nhiều lần, chạm mức thấp mới trong 15 tháng qua.

Các nhà phân tích cho rằng việc giá dầu giảm mạnh có thể khiến OPEC+, tổ chức kiểm soát gần ½ sản lượng dầu thô của thế giới, xem xét tăng cắt giảm sản lượng để ổn định giá thị trường. Tuy nhiên, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết hiện tại OPEC+ chưa xem xét thay đổi kế hoạch mà quyết định chờ xem cho đến khi thị trường tài chính ổn định trở lại trước khi diễn giải thị trường một cách đầy đủ và chính xác.

Trước đợt giảm giá dầu này, Nga đã quyết định đơn phương cắt giảm sản lượng dầu thô 500.000 thùng/ngày vào tháng 3 để đáp trả việc các nước phương Tây hạn chế giá dầu đối với Nga.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here