Deutsche Bank “dở chứng” trùm truyền thông châu Á: Sau khủng hoảng nợ châu Âu, giá trị thị trường yếu, hỗ trợ tài chính của ngân hàng trung ương không trị tận gốc

Chủ tịch Caixun Media và ông trùm truyền thông nổi tiếng châu Á Xie Jinhe cho biết hôm thứ 6 (17 tháng 3) rằng sau sự phá sản của Ngân hàng Thung lũng Silicon, Credit Suisse đã gây thêm hỗn loạn cho thị trường. Ông phân tích rằng tất cả là do phản ứng dữ dội từ việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất dữ dội, đồng thời nhấn mạnh rằng hỗ trợ tài chính của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ là giải pháp tạm thời, không phải là phương pháp chữa trị lâu dài. Nhìn về phía trước, ông cũng đưa ra lời ám chỉ nặng nề rằng sau cuộc khủng hoảng nợ châu Âu, Deutsche Bank đang yếu đi, với giá trị vốn hóa chưa đến 20 tỷ euro.

“Trong những năm gần đây, Credit Suisse thường xuyên xảy ra bất ổn, chẳng hạn như Greensill phá sản và vụ bê bối Archegos bị trọng thương, hệ điều hành ngày càng trở nên mong manh. Giá cổ phiếu đã giảm xuống mức giá trị còn lại. Khoảng năm 2000, giá cổ phiếu của Credit Suisse là trên 80 franc Thụy Sĩ Trong 2 năm qua, nó đã giảm xuống gần 2 franc Thụy Sĩ. Vào ngày 15, nó đã giảm 0,54 franc Thụy Sĩ, giảm 24,24%. 1,7 franc Thụy Sĩ và giá trị thị trường là 6,783 tỷ franc Thụy Sĩ.

Xie Jinhe tiếp tục nói thêm rằng từ Ngân hàng Thung lũng Silicon đến Credit Suisse, tất cả đều có thể được coi là hậu quả của việc Fed tăng lãi suất dữ dội, chỉ trong 1 năm, họ đã tăng lãi suất 8 lần và tăng lãi suất 450 điểm cơ bản. Gần đây, Ken Griffin, người sáng lập Quỹ cổ phần tư nhân Citadel, đã chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang thực hiện các ca phẫu thuật bằng con dao cùn, ông tin rằng khả năng chống lạm phát của Fed là có hạn và cần phải nói ít hơn.

Ông cũng tin rằng tình trạng khẩn cấp thường xuyên của hệ thống ngân hàng chắc chắn sẽ hạn chế sức mạnh tăng lãi suất của Fed, trong tháng 2, chỉ số CPI ở Hoa Kỳ là 6% và PPI là 4,6% đang trên đà hạ nhiệt, khủng hoảng thường chuẩn bị cho một bước ngoặt.

Ngân hàng Thung lũng Silicon đã lan truyền cuộc khủng hoảng dưới ánh mặt trời Xie Jinhe nói rằng cơn giông bão này tạm thời làm chậm tốc độ tăng lãi suất của Hoa Kỳ, “nó thực sự đốt cháy chính mình và chiếu sáng những người khác.” Nhưng nó không thể giảm xuống, tạo thành một sự tương phản mạnh mẽ.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây