Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang Hoa Kỳ đã giảm so với tuần trước xuống mức thấp nhất trong một tháng, cho thấy thị trường lao động đang được cải thiện.

Trợ cấp thất nghiệp

Dữ liệu của Bộ Lao động cho thấy Số đơn xin thất nghiệp ban đầu là 326.000 trong tuần giảm 38.000 so với tuần trước. Thấp hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế khi họ đã dự báo chỉ giảm xuống 348.000.

số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp

Tình trạng sa thải đã giảm bớt trong bối cảnh nền kinh tế đang cải thiện, với việc các nhà tuyển dụng hiện tập trung vào việc thuê và giữ chân người lao động. Và trong khi Hoa Kỳ tiếp tục khôi phục việc làm bị mất khi bắt đầu đại dịch, sự quay trở lại nhanh về nhu cầu tuyển dụng đã vượt xa khả năng tuyển dụng của các doanh nghiệp và làm căng thẳng chuỗi cung ứng vốn đã có nhiều vấn đề.

Thị trường việc làm tại Mĩ đã có những chuyển biến tích cực trong tuần này, phía trước bản báo cáo phi nông nghiệp khu vực nhà nước. Nó tăng thêm những căn cứ cho suy luận về chính sách tiền tệ của FED sắp tới, giờ đây chúng ta sẽ chờ thêm số liệu từ công bố từ bản tin NFP.
Bản tin NFP cũng được dự báo tăng hơn gấp đôi việc làm so với lần trước.

Đối với dữ liệu trợ cấp thất nghiệp thì nó đang gây áp lực tạm thời cho giá Vàng!

 

Những phân tích kỹ thuật tôi đã update nó trong chuyên mục New Feed, các bạn có thể xem ở phần trang chủ.

Good luck!

Mạnh Hùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here