Vào thứ 3 (ngày 2 tháng 4), giá vàng đạt mức cao mới trong ba ngày giao dịch liên tiếp, chủ yếu là do nhu cầu từ các quỹ theo dõi động lượng bù đắp một cách hiệu quả áp lực từ đồng dollar Mỹ mạnh hơn và khả năng lãi suất M\ỹ cao hơn ở Mỹ lâu dài.

Giá vàng tiếp tục tăng vào thứ 3 bất chấp đồng dollar mạnh hơn. Tính đến thời điểm viết bài, giá vàng giao ngay đã tăng 0,14% lên 2.254,08 USD/ounce, trước đó đã đạt mức cao kỷ lục 2.266,81 USD/ounce.

Nhà phân tích độc lập Ross Norman chỉ ra rằng hiện tượng vàng tăng giá này là bất thường vì nó xảy ra cùng lúc với nhiều yếu tố kháng cự truyền thống như sự tăng giá của đồng dollar Mỹ, lãi suất trái phiếu tăng và khả năng lãi suất dài hạn của Mỹ cao hơn. giá cả. tình hình. Ngoài ra, hiện nay đang là thời điểm trái mùa đối với nhu cầu theo mùa. Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư vật chất châu Âu đang bán buôn kim loại cho các đại lý, trong khi nhu cầu ở Ấn Độ giảm mạnh.

Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho biết tiềm năng mua từ các nhà đầu tư bán lẻ và ngân hàng trung ương đang thu hút thêm nhiều nhà đầu cơ theo đà vào thị trường, những người đã mở rộng các vị thế mua vốn đã cao sau khi giá vàng đạt đỉnh 2.200 USD/ounce. Ngoài ra, căng thẳng địa chính trị đã hỗ trợ thêm cho giá vàng.

Giá vàng đã tăng 9,3% trong tháng 3, mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2020, do nhu cầu trú ẩn an toàn tiếp tục và hoạt động mua của ngân hàng trung ương. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tăng dự trữ vàng trong 16 tháng liên tiếp.

Từ góc độ kỹ thuật, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đang hiển thị tình trạng mua quá mức, điều này có thể có nghĩa là trong ngắn hạn, thị trường có thể trải qua một giai đoạn củng cố hoặc một đợt thoái lui nhỏ. Tuy nhiên, bất kỳ sự điều chỉnh giảm nào đều có nhiều khả năng tìm thấy hỗ trợ gần khu vực 2.223 USD hoặc mức cao nhất mọi thời đại trước đó và thu hút người mua mới. Điều này sẽ giúp hạn chế sự sụt giảm của vàng gần mốc 2.200 USD. Nếu giá vàng giảm xuống dưới mức quan trọng 2200, điều đó có thể gây ra một đợt bán tháo kỹ thuật và mở đường cho một đợt thoái lui sâu hơn .

Mặt khác, khu vực 2.265-2.266 USD/ounce, hay mức cao kỷ lục mới đạt được vào thứ Hai, giờ đây dường như là trở ngại ngay lập tức đối với việc giá vàng tăng cao hơn. Nếu giá vàng có thể tiếp tục mạnh lên, nó có thể tiếp tục mở rộng xu hướng tăng giá và vượt qua mốc tròn 2.300 USD/ounce.

Khi vàng tăng cao hơn, mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong hợp đồng qua đêm là 2.287,50 USD/ounce và sau đó là 2.300,00 USD/ounce. Mức hỗ trợ đầu tiên là ở mức thấp qua đêm là 2.267,10 USD/ounce và sau đó là mức thấp nhất trong tuần này là 2.249,10 USD/ounce.

 

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây