Sự lạc quan về nhu cầu thúc đẩy giá dầu tăng, chú ý đến báo cáo hàng tháng của OPEC và dữ liệu lạm phát của Mỹ

Trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ 3 (14/5), dầu thô Mỹ dao động trong phạm vi hẹp và hiện đang giao dịch ở mức 79,31 USD/thùng. Giá dầu tăng hôm thứ 2 do có dấu hiệu cải thiện nhu cầu từ Mỹ và Trung Quốc, 2 nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, giúp giá phục hồi sau mức giảm 1 USD trong phiên trước.

Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng 0,86 USD, tương đương 1,1%, vào thứ 2 lên mức 79,12 USD/thùng. Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 0,57 USD, tương đương 0,7%, lên mức 83,36 USD/thùng.

Kỳ vọng về nhu cầu xăng mạnh của Mỹ đã hỗ trợ giá dầu. Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA) dự đoán hoạt động du lịch Ngày Tưởng niệm năm nay sẽ cao nhất kể từ năm 2005 và số lượng chuyến đi đường bộ sẽ cao nhất kể từ năm 2000.

Theo một cuộc thăm dò sơ bộ của các nhà phân tích của Reuters, dự trữ dầu thô của Mỹ có thể giảm trong tuần trước. Hàng tồn kho giảm thường là dấu hiệu của nhu cầu cải thiện.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc hôm thứ 7 công bố rằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,3% so với cùng kỳ trong tháng 4, cao hơn mức dự báo trung bình là 0,2% trong một cuộc khảo sát của Reuters. Điều này cho thấy nhu cầu dầu thô đang được cải thiện.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN