Hôm thứ 3 (19/9), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tin rằng sự yếu kém của nền kinh tế châu Âu phù hợp với kỳ vọng, bởi ngành dịch vụ sẽ suy yếu sau sự yếu kém của ngành sản xuất.

Alfred Kammer, Giám đốc khu vực châu Âu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, phát biểu tại hội nghị Bloomberg Financial Futures ở Frankfurt rằng “tăng trưởng chậm” của khu vực phù hợp với kỳ vọng của cơ quan này. Ông cho biết sản lượng sản xuất đang chậm lại và lĩnh vực dịch vụ cũng sẽ theo sau.

Oscar Arce, Tổng Giám đốc Kinh tế và Nghiên cứu tại Ngân hàng Trung ương Châu Âu , cũng đưa ra nhận xét tương tự, nói rằng lĩnh vực dịch vụ hiện đang mất đà và các nhà sản xuất vốn “rất, rất yếu”.

EUR / USD đối mặt với áp lực giảm giá

Các thị trường đồng Euro dường như đang duy trì áp lực giảm giá, tạo nền tảng vững chắc để đồng euro bước vào thị trường giảm giá rõ rệt. Thị trường đã thoát ra khỏi kênh trước đó, cho thấy đồng euro hiện đang vật lộn với quyết định của ECB. Điều đáng chú ý là Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tăng lãi suất vào thứ Năm, nhưng giai đoạn thắt chặt chính sách tiền tệ dường như đã kết thúc.

Ngược lại, Fed vẫn đưa ra khả năng tăng lãi suất ít nhất một lần và vẫn kiên định với cam kết đưa lạm phát xuống 2%. Vì vậy, tâm lý thị trường hiện nay đang nghiêng về xu hướng “bán mạnh”.

Cặp tiền tệ EUR/USD có xu hướng biến động trong lịch sử và đặc điểm này khó có thể thay đổi trong hoàn cảnh hiện tại. Tuy nhiên, đã có một sự thoái lui rõ ràng trong vài tháng qua, với những tuần gần đây củng cố xu hướng giảm giá rõ ràng.

Giám đốc điều hành và quản lý tài sản của DHF Capital Bas Kooijman cho biết trong 1 lưu ý rằng đồng euro có thể chịu áp lực. Ông nói rằng trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu đang phải đối mặt với lạm phát cao, điều kiện kinh tế xấu đi ở khu vực đồng euro có thể ảnh hưởng đến các quyết định về lãi suất của ngân hàng này, gây ra một số nghi ngờ về việc liệu ngân hàng này sẽ tăng lãi suất hay giữ nguyên lãi suất. Ngoài ra, triển vọng kinh tế châu Âu đã suy yếu, trong đó nền kinh tế Đức dự kiến ​​sẽ suy giảm trong năm nay, điều này có thể tiếp tục gây áp lực lên diễn biến của đồng euro.

Nền kinh tế Đức đối mặt thử thách khắc nghiệt

Khi Đức có nguy cơ tụt lại phía sau ở châu Âu 1 lần nữa, các nhà hoạch định chính sách và điều hành hàng đầu đã tập trung tại sự kiện thường niên để thảo luận về những thách thức phía trước. Sự chuyển đổi nhanh chóng của Nga khỏi nhiên liệu hóa thạch, sự phân mảnh của thương mại toàn cầu và xã hội già hóa đã làm dấy lên cuộc tranh luận về việc liệu nền kinh tế lớn nhất châu Âu có một lần nữa phải đối mặt với thời kỳ kém hiệu quả hay không.

Vào tháng 7 năm nay, Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng dự đoán GDP của Đức sẽ tăng trưởng âm 0,3% trong năm nay, khiến nước này trở thành nền kinh tế duy nhất trong số 22 nền kinh tế được đưa vào số liệu thống kê. Ủy ban Châu Âu công bố báo cáo dự báo kinh tế mùa hè, trong đó dự đoán nền kinh tế Đức sẽ giảm 0,4% trong năm nay, khiến nước này trở thành quốc gia duy nhất trong số các nước lớn của EU có mức tăng trưởng kinh tế âm.

Ngoài tốc độ tăng trưởng GDP, các chỉ số kinh tế khác của Đức đều giảm. Chỉ số môi trường kinh doanh của Viện Kinh tế Ifo đã giảm trong bốn tháng liên tiếp. Trong số các sản phẩm công nghiệp chủ lực của Đức, giá trị sản xuất sản phẩm hóa chất giảm 18% so với năm 2019, giá trị sản xuất ô tô giảm 26%. Trong tháng 7, xuất khẩu của Đức sang các nước ngoài EU giảm 2,9% so với tháng trước và thặng dư thương mại giảm xuống 82 tỷ euro, giảm mạnh 60% so với 200 tỷ euro trước đại dịch. Trong 6 tháng đầu năm nay, có tới 8.400 công ty ở Đức nộp đơn xin phá sản, tăng 16,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây