Sự bình tĩnh quay trở lại thị trường vào thứ Tư sau khi cuộc bán tháo tàn sát gây ra bởi lạm phát Mỹ nóng hơn dự kiến, khiến các nhà đầu tư phải đánh giá lại triển vọng về lãi suất và tăng trưởng kinh tế.

Chỉ số chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi Chứng khoán đánh dấu mức giảm mạnh nhất trong hơn 2 năm vào thứ Ba, với S&P500 giảm hơn 4% và Nasdaq100 trượt hơn 5%. Chỉ số sức mạnh đồng Dollar (Dxy) đã giảm sau khi tăng cao đạt mức 110 tháng vào thứ Ba. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng cao hơn, dao động gần mức đỉnh của thập kỷ.

Trong khi mức độ giao dịch chứng khoán hôm thứ Ba là rất ấn tượng, S&P500 chỉ đảo ngược mức tăng đạt được trong 4 phiên trước đó được thúc đẩy bởi kỳ vọng lạm phát hạ nhiệt sẽ tạo điều kiện cho Cục Dự trữ Liên bang kiềm chế con đường thắt chặt của mình. Sự thiếu hụt của chỉ số VIX được gọi là “thước đo nỗi sợ hãi” cho thấy rằng việc bán tháo là một sự hiệu chỉnh lại những kỳ vọng đó chứ không phải là bán ra trong hoảng loạn.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Chứng khoán và trái phiếu châu Á sụt giảm sau đợt bán tháo trên diện rộng tại Phố Wall trong khi đồng Yên mạnh lên bởi khi Nhật Bản cảnh báo về khả năng can thiệp vào thị trường tiền tệ. Chỉ số chứng khoán tại Nhật Bản, Hồng Kông và Úc đều giảm mạnh.

Sự đảo chiều hôm thứ Ba trên các thị trường phủ bóng đen lên cuộc tranh luận về triển vọng kinh tế toàn cầu và thị trường. Cuộc khảo sát mới nhất của Bank of America Corp. cho thấy số lượng các nhà đầu tư kỳ vọng vào một cuộc suy thoái đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2020.

Bitcoin đã giảm khoảng 10% kể từ ngày hôm qua, mức giảm lớn nhất kể từ khi tiền điện tử lao dốc vào tháng 6.

Mạnh Hùng – Theo Bloomberg


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here