Thị trường đã yên lặng vào ngày thứ Hai, chủ yếu là đi ngang bởi lịch nghỉ lễ Quốc khánh của Hoa Kỳ.

Đúng vậy, tôi đã ngủ vào ngày hôm qua với những vị thế mở ngắn hạn “không đáng kể”.

Thời gian gần đây, thị trường cho phép “Small Trader” những bữa tiệc thịnh soạn bởi chuỗi ngày đi ngang kéo dài, có những dữ liệu kinh tế tạo biến động nhưng nhìn chung toàn bộ thị trường nói chung và vàng nói riêng vẫn đang chịu tác động bởi 2 yếu tố chính, ác cảm suy thoái và tốc độ lãi suất.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Hiện tại, tin tức hay dữ liệu cơ bản đều không có mặt tại thị trường vì vậy Vàng sẽ hoạt động với một biên độ rất hẹp.

Mặt khác, trong xuất bản ngày hôm chủ nhật và cũng là xuất bản hàng tuần đều không có những thay đổi. Trong ngày hôm nay cũng không có dữ liệu kinh tế quan trọng nào được công bố.

Nhìn chung, Vàng vẫn sẽ cung cấp cho “Small Trader” những bữa tiệc ngắn hạn vào hôm nay bởi biên độ hẹp phù hợp với những vị thế mở ngắn hạn.

Bạn đọc có thể xem lại xuất bản hàng tuần dưới đây:

Vàng điều chỉnh tăng khoảng 1.3% vào thứ Sáu khi dữ liệu kinh tế công bố, nhưng Fed vẫn nhẹ nhàng với rủi ro suy thoái

FEDWATCH

Công cụ FedWatch của CME cho thấy có 95.1% Fed sẽ tăng thêm 75BPS ở kỳ FOMC tiếp theo nâng rate lên 2.25% – 2.50% (Lãi suất của Hoa Kỳ hiện tại là 1.75%), và có 4.9% xác suất cho 50BPS, sau cùng là 0% cho 25BPS.

TƯƠNG QUAN

Dollar đã tăng vào ngày hôm qua và sáng hôm nay, nhưng hiện tại mức tăng vãn chưa đạt được mục tiêu được ghi nhớ với bạn đọc nhiều tháng qua tại 109.7.

Điều này có nghĩa trên biểu đỗ kỹ thuật Dxy, Dollar còn dư địa tăng giá cho đến 109.7 và tôi sẽ bắt đầu tìm kiếm một sự điều chỉnh giảm giá tích cực của Dollar trên biểu đồ Dxy tại mức giá này.

Vàng cũng có thể nhận hỗ trợ khi Dxy bắt đầu điều chỉnh giảm rõ ràng hơn.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Vàng

Giá Vàng đã có một mức giảm ngắn hạn sau khi điều chỉnh đạt mục tiêu tăng giá tại 1815 vào ngày hôm qua, đây cũng là vị trí được đánh dấu và ghi chép trong xuất bản hàng tuần khi nó là vị trí xuất hiện của đường xu hướng dài hạn (1) và kháng cự ngang (b).

Mức điều chỉnh nhiều nhất tôi tìm thấy hiện tại có thể đạt 1835, sau đó Vàng tiếp tục chịu áp lực để giữ hoạt động phía dưới đường xu hướng chính hiện tại, xu hướng (2).

Chỉ báo RSI cũng cho thấy áp lực từ đường xu hướng bị phá vỡ trước đó và khiến Vàng yếu đi mỗi khi tiếp cận.

Kết luận: Về cơ bản, Vàng phải chịu tác động bởi áp lực từ chính sách tiền tệ thắt chặt của Fed hỗ trợ đồng Dollar và hỗ trợ bởi rủi ro tăng trưởng kinh tế.

Về mặt kỹ thuật, Vàng có đầy đủ điều kiện để giảm giá với đường xu hướng áp lực chính là đường xu hướng (2).

Trên đây, là một số phân tích tổng hợp từ ý tưởng giao dịch cá nhân, nó không thay thế cho một lời mời đầu tư hay khuyến nghị giao dịch. Một số đội nhóm sử dụng xuất bản để mời chào đầu tư, khuyến nghị giao dịch, dạy trading, bắn tín hiệu, hỗ trợ giao dịch, uỷ thác đầu tư,… Và tôi không liên quan hay chịu trách nhiệm với các đội nhóm này.

Sau cùng, chúc bạn đọc một tuần làm việc mới sắp bắt đầu nhiều sức khoẻ, thành công và hạnh phúc.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here