Phố Wall đã phải vật lộn để đạt được lực kéo vào thứ 5 (8 tháng 2), khi thị trường trái phiếu Hoa Kỳ đang phải hứng chịu một đợt bán Kho bạc lớn khác và chứng khoán Hoa Kỳ lơ lửng gần mức cao nhất mọi thời đại.

Trái phiếu Mỹ giảm ngay cả khi cuộc đấu giá mạnh mẽ trị giá 25 tỷ USD làm giảm bớt lo ngại về tình trạng dư cung. S&P 500 đóng cửa ít thay đổi sau khi lần đầu tiên chạm mốc 5.000. Khi các nhà đầu tư xem xét những gì đã xảy ra một năm trước và chuẩn bị cho đợt điều chỉnh chỉ số giá tiêu dùng vào thứ Sáu, cảm giác thận trọng chiếm ưu thế: Bản cập nhật này đủ quan trọng để gây nghi ngờ về diễn biến lạm phát nói chung.

Nhà phân tích Andrew Brenner của NatAlliance Securities cho biết: “Có tin đồn rằng đợt điều chỉnh CPI ngày mai có thể dội một gáo nước lạnh vào dữ liệu lạm phát tốt gần đây, nhưng đây là một con số không ổn định. Chúng tôi cho rằng động thái tiếp theo sẽ phụ thuộc vào Chỉ số giá tiêu dùng vào thứ 3 tới.

” dữ liệu, các nhà đầu tư đã được xem dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu, cung cấp thêm bằng chứng cho thấy thị trường lao động vẫn mạnh mẽ và xác nhận những bình luận thận trọng gần đây từ người phát ngôn của ngân hàng trung ương. Chủ tịch Fed Richmond, Thomas Barkin, gần đây đã nhắc lại rằng các nhà hoạch định chính sách cần có thời gian để kiên nhẫn về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Khi mùa thu nhập đang diễn ra, Walt Disney và Arm đang có triển vọng lạc quan, trong khi PayPal lại giảm do kỳ vọng kém. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 3 điểm cơ bản lên 4,15%. Giá dầu tăng do nghi ngờ về khả năng ngừng bắn trong cuộc chiến giữa Israel và Hamas.

Nhà phân tích Larry Tentarelli của Blue Chip Daily Trend Report cho biết thị trường việc làm vững chắc và người tiêu dùng kiên cường tiếp tục là tín hiệu tốt cho nền kinh tế và sẽ xoa dịu nỗi lo về suy thoái kinh tế. Nhà phân tích Chris Larkin của Morgan Stanley E*Trade cho biết một số báo cáo lạm phát tiếp theo có thể quyết định liệu thị trường chứng khoán có thể tiếp tục lập kỷ lục mới trong ngắn hạn hay không.

Nhà phân tích Dan Wantrobski của Janney Montgomery Scott cho biết: “Chúng tôi vẫn thận trọng. Về vấn đề này, chúng tôi lưu ý rằng sự tham gia vào thị trường đang bị thu hẹp, động lượng tiếp tục phân kỳ, tình trạng mua quá mức ở khu vực dẫn đầu và khả năng tâm lý sẽ chuyển sang cực đoan tương đối nhanh chóng.” ”

S&P 500 đã tăng hơn gấp đôi kể từ mức thấp nhất do COVID-19 vào tháng 3 năm 2020, với mức tăng trong năm qua được thúc đẩy bởi đặt cược vào một sự hạ cánh nhẹ nhàng đối với nền kinh tế và sự lạc quan về tác động của trí tuệ nhân tạo đối với thu nhập của doanh nghiệp. .

Trong khi chứng khoán Mỹ hiện đang định giá với rất nhiều tin tốt, giám đốc đầu tư của UBS tin rằng có tiềm năng tăng thêm nếu có kết quả kinh tế “Goldilocks”.

Solita Marcelli của UBS Global Wealth Management cho biết: “Trường hợp cơ bản của chúng tôi vẫn là một cú hạ cánh nhẹ nhàng cho nền kinh tế Mỹ, với S&P 500 duy trì ở mức hiện tại vào cuối năm. Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế gần đây nhấn mạnh một giai đoạn kinh tế tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.” , lạm phát nhẹ và khả năng nới lỏng tiền tệ nhanh hơn. Trong trường hợp này, chúng tôi tin rằng S&P 500 có khả năng tăng lên khoảng 5.300 điểm trong năm nay. ”

Theo dữ liệu từ Conference Board, chỉ số tâm lý của các CEO công ty Hoa Kỳ là hai Chuyển biến tích cực lần đầu tiên sau nhiều năm.

Khi năm 2024 đến gần, thu nhập cao hơn dự kiến ​​khiến các công ty thông báo mua lại cổ phiếu ở mức đáng báo động, đây có thể là trụ cột hỗ trợ chính cho các cổ phiếu đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại.

Các công ty Mỹ đã công bố kế hoạch mua lại 105 tỷ USD cổ phiếu trong bảy ngày đầu tháng 2, vượt tổng số tiền mua lại trong tháng 1. Theo dữ liệu do Birinyi Associates tổng hợp, đó là khởi đầu mạnh mẽ nhất kể từ khi chương trình mua lại được công bố vào tháng 2 và là khởi đầu tốt thứ hai cho đến năm 2023.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát do 22V Research thực hiện cho thấy 56% nhà đầu tư được khảo sát tin rằng tăng trưởng kinh tế sẽ mạnh hơn kỳ vọng đồng thuận vào năm 2024. Con số này tăng từ 35% hai tuần trước. Xác suất xảy ra suy thoái giảm xuống còn 7%. Thống kê cũng cho thấy cổ phiếu công nghệ là “con bò đực được ưa chuộng nhất” trong thời gian còn lại của năm 2024.

Nhà phân tích Ed Clissold của Ned Davis Research cho biết chứng khoán có xu hướng tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất lần đầu tiên, nhưng giai đoạn của chu kỳ kinh tế mới là vấn đề quan trọng. Hiệu suất mạnh nhất xảy ra khi hạ cánh mềm, trong khi yếu nhất xảy ra khi nền kinh tế bước vào suy thoái chưa đầy một năm sau đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên.

Các công ty công nghệ lớn thúc đẩy sự phục hồi của thị trường chứng khoán đang thu về nhiều tiền mặt hơn bao giờ hết, khiến tập đoàn phải trả lại tiền cho các cổ đông và có khả năng tiếp thêm động lực cho đợt tăng giá đã đẩy phần lớn cổ phiếu của tập đoàn lên mức kỷ lục.

Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, 5 công ty công nghệ lớn nhất đã báo cáo thu nhập cho đến nay: Apple, Microsoft, Alphabet, Amazon và Meta Platforms đã tạo ra lượng tiền mặt kỷ lục 139,5 tỷ USD từ hoạt động kinh doanh trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

Ở mức này, thị trường chứng khoán dường như đang ở trạng thái mua quá mức. Nhưng sự thật là nhiều nhà giao dịch không muốn bỏ lỡ cơ hội kiếm lợi nhuận liên tục. Điều này đã làm dấy lên mối quan tâm lớn đối với các hợp đồng quyền chọn có rủi ro tăng giá với mức phí bảo hiểm tối thiểu .

Tập đoàn quốc tế Susquehanna lưu ý rằng phí bảo hiểm biến động ngụ ý cho các quyền chọn mua 10 delta trong 3 tháng so với 40 quyền chọn delta đang dao động gần mức cao nhất trong một thập kỷ. Mối quan hệ này cho thấy nhu cầu về quyền chọn mua tăng lên, ngụ ý mức lợi nhuận cao hơn so với những người đang tìm kiếm những tiến bộ khiêm tốn hơn.

Các nhà giao dịch đang ngày càng chuyển sang các hợp đồng giá rẻ để chuẩn bị cho lợi nhuận trên thị trường rộng lớn mà không cần phải mua các tiêu chuẩn đắt tiền.

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây