Đồng Dollar chịu áp lực nhẹ sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang gợi ý rằng họ còn lâu mới hoàn thành việc tăng lãi suất. Dưới đây là những tiêu điểm thị trường đáng chú ý hiện tại.

Chứng khoán châu Á ổn định vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi đà tăng ở Hồng Kông, khi sự lo lắng của nhà đầu tư về mối quan hệ đáng lo ngại giữa Mỹ và Trung Quốc giảm bớt. Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đã giảm bớt thiệt hại do các bình luận diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng Dollar giảm cùng với lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ, nhưng lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ 2 năm giữ trên 3%. Các quan chức Fed nhất trí cho biết hôm thứ Ba rằng ngân hàng trung ương vẫn còn một số cách để kiềm chế lạm phát, khiến các nhà giao dịch giảm đặt cược vào việc nới lỏng chính sách trong năm tới.

Nhận xét của các quan chức Fed, bao gồm Mary Daly, Loretta Mester và Charles Evans, nhấn mạnh bối cảnh đầy thách thức của chi phí đi vay tăng, áp lực giá cả và tăng trưởng kinh tế chậm lại đối với thị trường.

Chủ tịch Fed San Francisco, Daly cho biết ngân hàng trung ương vẫn còn một “chặng đường dài phía trước” để đạt được mục tiêu lạm phát về giá cả ổn định ở mức khoảng 2%. Chủ tịch Fed Cleveland, Mester, cho biết bà muốn thấy “bằng chứng rất thuyết phục” rằng tốc độ tăng giá hàng tháng đang chậm lại.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Trung Quốc công bố các vụ thử tên lửa và tập trận quân sự gần Đài Loan sau khi Pelosi trở thành chính trị gia cấp cao nhất của Mỹ đến thăm Đài Loan trong 25 năm. Trung Quốc cũng đã ngừng xuất khẩu cát tự nhiên sang Đài Loan, cũng như nhập khẩu một số loại cá và trái cây từ Đài Loan.

Trong khi lo ngại về sự xấu đi đáng kể trong quan hệ Mỹ-Trung dường như đã hạ nhiệt, sự thù địch nhấn mạnh nguy cơ suy thoái kinh tế trong dài hạn và một loạt các tác động tiềm ẩn, chẳng hạn như lạm phát tăng mạnh hơn khi chuỗi cung ứng điều chỉnh.

Đầu thô giao dịch quanh mức 94USD/ thùng, trước cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và sản xuất dầu thô. Trong khi đó, giá vàng tăng và Bitcoin giảm xuống dưới 23.000USD/ BTC.

Mạnh Hùng – Tiêu điểm thị trường

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây