Trên thị trường châu Á vào thứ 2 (12/2), vàng giao ngay duy trì mức giảm nhẹ trong ngày và hiện đang giao dịch quanh mức 2.023 USD /ounce. Nicholas Kitonyi, nhà phân tích của một trang web tài chính nổi tiếng, đã viết một bài báo phân tích xu hướng tương lai của vàng.

Kitonyi cho biết sau khi dữ liệu mới nhất được công bố, giá vàng đã giảm trở lại khoảng 2.023 USD/ounce từ mức cao hàng ngày khoảng 2.036 USD/ounce vào thứ Sáu. Trên biểu đồ 60 phút, giá vàng đang giao dịch trong kênh giảm dần.

Vào thứ Sáu, vàng giao ngay đóng cửa giảm 0,48% ở mức 2.024,49 USD/ounce, chạm mức cao nhất trong ngày là 2.037,29 USD/ounce.

Kitonyi nói thêm rằng giá vàng hiện đã giảm xuống dưới mức trung bình động 100 giờ. Do đó, vàng dường như sắp tiến vào mức quá bán trên chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 giờ (RSI).

Giá vàng tuần qua dao động trong kênh tương đối hẹp. Vàng giao ngay đóng cửa tuần trước giảm 0,74% ở mức 2.024,49 USD/ounce.

Chiến lược gia thị trường cấp cao James Stanley cho biết ông tin rằng vàng sẽ dao động trong mô hình hợp nhất hiện tại.

Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại BlueLine Futures, cho biết mặc dù giá vàng chưa ổn định nhưng thị trường vàng đang chờ đợi một bước đột phá lớn hơn.

Về xu hướng ngắn hạn, Kitonyi cho biết từ góc độ kỹ thuật, giá vàng dường như đang giao dịch theo kênh giảm mạnh dựa trên biểu đồ 60 phút của vàng. Chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 giờ (RSI) dường như cũng ủng hộ xu hướng giảm giá vì nó gần với điều kiện bán quá mức.

Do đó, những nhà đầu tư giá xuống vàng sẽ mong đợi giá vàng tiếp tục giảm hiện tại và giảm xuống mức 2016 USD/ounce hoặc thấp hơn xuống 2010 USD/ounce. Mặt khác, những nhà đầu tư vàng lên sẽ tìm cách kiếm lợi nhuận khi tăng trở lại mức 2.030 USD/oz hoặc cao hơn ở mức 2.036 USD/oz.

Kitonyi lưu ý rằng trên biểu đồ hàng ngày, giá vàng tiếp tục giao dịch trong kênh tăng dần. Tuy nhiên, chỉ báo RSI 14 ngày vẫn nằm ở đường giữa và chỉ báo đang gặp khó khăn trong việc đạt được đà tăng.

Do đó, xu hướng tăng giá vàng sẽ nhắm mục tiêu phục hồi tiềm năng khoảng $2,065/oz, hoặc cao hơn ở mức $2,112/oz. Mặt khác, xu hướng giảm giá vàng sẽ mong đợi mức giảm trở lại khoảng $1,981/oz hoặc thấp hơn xuống $1,933/oz.

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây