Thị trường vàng đang trải qua sự phục hồi kỹ thuật. Liệu 2.400 USD có thể trở thành mức bình thường mới?

Giữa những biến động của thị trường tài chính, vàng luôn thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch chuyên nghiệp với đặc tính phòng ngừa rủi ro độc đáo. Thứ 4 (10/7), thị trường vàng một lần nữa trở thành tâm điểm khi giá vàng tăng mạnh trong ngắn hạn, từng chạm mức cao 2.375 USD/ounce.

Các nhà phân tích từ các tổ chức nổi tiếng có quan điểm khác nhau về xu hướng ngắn hạn và dài hạn của thị trường vàng. Mehta chỉ ra rằng mặc dù chỉ số RSI vào ngày 14 vẫn mạnh trên 50, cho thấy triển vọng kỹ thuật ngắn hạn đối với giá vàng vẫn mang tính xây dựng, để tiếp tục xu hướng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 2.450 USD/ounce, xu hướng tăng giá vàng cần phải vượt qua mức cao nhất trong 6 tuần là 2.393 USD/ounce. Cho đến lúc đó, rào cản tâm lý 2.400 USD/ounce có thể là một trở ngại không thể vượt qua.

Mặt khác, Mehta nói thêm rằng giá vàng có thể phải đối mặt với sự hỗ trợ ngắn hạn ở mức tâm lý 2.350 USD/ounce. Một khi giảm xuống dưới mức này, giá vàng sẽ thách thức mức 2.340 USD/ounce. Việc tiếp tục giảm xuống dưới khu vực này có thể gây ra một xu hướng giảm mới của giá vàng và giảm xuống mức 2.300 USD/ounce.

Tác động của chính sách Fed

Xu hướng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng. Vào ngày 10 tháng 7, trong phiên điều trần chính sách tiền tệ nửa năm trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell thừa nhận lạm phát “vẫn cao hơn” mục tiêu 2% của Fed, nhưng cũng chỉ ra rằng lạm phát đã được cải thiện trong những tháng gần đây. Tuyên bố này đã làm giảm bớt kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất ở một mức độ nhất định, nhưng nó chưa loại bỏ hoàn toàn chúng. Công cụ “FedWatch” của CME Group cho thấy kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 vẫn ở mức trên 70%.

Có tính đến tác động của xu hướng kỹ thuật và chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, xu hướng tương lai của thị trường vàng đầy bất ổn. Một mặt, triển vọng kỹ thuật ngắn hạn về giá vàng có dấu hiệu phục hồi, nhưng mặt khác, xu hướng chính sách của Fed và kỳ vọng thị trường có thể có tác động đáng kể đến giá vàng. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp cần hết sức chú ý đến những thay đổi của các yếu tố này khi phát triển chiến lược giao dịch.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN