• Tiếp phần 3: Thiết lập giao dịch volume profile
    Bây giờ, tôi sẽ cho bạn thấy các thiết lập giao dịch mà tôi sử dụng trong giao dịch hàng ngày của tôi. Đó là những thiết lập chính, cốt lõi mà tôi sử dụng. Tôi không bao giờ thực hiện giao dịch nếu không có một trong những thiết lập đó. Tất cả các thiết lập có thể được sử dụng với bất kỳ khung thời gian nào. Tôi thích các biểu đồ 30 phút cho giao dịch trong ngày, biểu đồ 240 phút hoặc biểu đồ ngày cho giao dịch trung hạn (swing) và biểu đồ ngày đến biểu đồ tháng để lập kế hoạch đầu tư dài hạn.* Volume Setup #1: Thiết lập giao dịch tích lũy khối lượng  (Volume accumulation setup)
    Như tôi đã nói trước đây trong cuốn sách này, các tổ chức tài chính lớn di chuyển và thao túng thị trường, xây dựng vị thế giao dịch khổng lồ của họ trong các kênh hành động giá ngang (vùng giá đi ngang). Sau khi họ tích lũy đủ khối lượng giao dịch – có nghĩa là sau khi họhoàn toàn vào vị trí của mình, sau đó họ bắt đầu hoạt động mua hoặc bán mạnh mẽ và tích cực để di chuyển giá. Họ cố gắng di chuyển giá theo hướng của các vị trí mới tích lũy của họ.Dựa trên điều này, chúng ta biết rằng, nếu có một kênh giá đi ngang theo xu hướng tăng đáng kể, những người mua mạnh đã tích lũy vị trí mua của họ trong kênh giá. Mặt khác, nếu có một kênh đi ngang theo sau là một đợt bán tháo mạnh, thì chúng ta biết rằngnhững người bán mạnh đang bước vào vị trí bán của họ trong kênh giá. Đây là ví dụ của những người mua mạnh vào vị trí của họ trong khu vực giá đi ngang

Đây là ví dụ của những người bán mạnh vào vị trí của họ trong khu vực giá đi ngang:

Bây giờ bạn biết trong khu vực nào người mua hoặc người bán mạnh đã vào vị trí của họ. Đãđến lúc sử dụng Flexible Volume Profile để xem xét bên trong khu vực này để thấy chính xácmức giá nào mà khối lượng giao dịch nhiều nhất (heaviest). Đây sẽ là nơi tích lũy hầu hết các vị trí. Đó là nơi quan trọng nhất dành cho người mua hoặc người bán mạnh (= dành cho các tổ chức tài chính lớn).Hình bên dưới là giống hình tôi đã sử dụng, chỉ lần này với Flexible Volume. Trong trường hợp này, khối lượng giao dịch lớn nhất trong khu vực giá đi ngang ở mức giá 1.2336.

Bây giờ bạn thấy nơi khối lượng giao dịch của những người mua mạnh nhất là lớn nhất (heaviest). Bạn chỉ cần đánh dấu mức chính xác (trong trường hợp này là 1.2336) và đợi giá quay trở lại mức đó. Khi nó chạm mức giá, bạn vào lệnh mua (long position) mà không cầnphải chờ đợi bất kỳ xác nhận nào.

Kịch bản giao dịch ngắn hạn của thiết lập này như sau:

Bây giờ hãy để tôi giải thích nguyên lý đằng sau thiết lập này. Có hai lý do (yếu tố) tại sao giáphản ứng với các vùng khối lượng giao dịch rất tốt. Lý do này không chỉ áp dụng cho Setup 1,mà còn cho tất cả các thiết lập khối lượng giao khác mà tôi sẽ trình bày sau.
Lý do thứ 1: Người mua / người bán mạnh đang tích lũy vị trí của họ có khả năng bảo vệ vị trívà lợi ích của họ. Vì vậy, khi giá quay trở lại khu vực tích lũy khối lượng giao dịch, người mua/ người bán mạnh bắt đầu bảo vệ vị thế của họ một cách mạnh mẽ. Điều này có nghĩa là những người mua mạnh bắt đầu hoạt động mua mạnh để đẩy giá lên cao trở lại. Những người bán mạnh bảo vệ vị thế bán của họ bằng cách bán tháo tích cực khiến giá giảm trở lại.Dưới đây là một hình ảnh để chứng minh điều này (kịch bản giao dịch mua)

Kịch bản giao dịch bán (short trade scenario) cũng giống như vậy, chỉ ngược lại
Lý do thứ 2: Không ai muốn mạo hiểm đánh nhau với một người mua/người bán mạnh mẽvà hung hăng.

Hãy để tôi chứng minh điều này như ví dụ sau: Đầu tiên, những người mua mạnh đã tích lũyvị trí của họ trong vùng giá đi ngang. Sau đó, họ đẩy giá mạnh lên (đây là kịch bản mua củaSetup 1). Sau đó, người mua đã ngừng đẩy giá lên cao trong một thời gian và người bán đãtiếp quản. Họ đã đẩy giá ngày càng thấp hơn, nhưng khi họ tiến gần đến vùng sideway(strong rotation) nơi những người mua mạnh mẽ và hung hăng tích lũy vị thế lớn của họ,những người bán đã ngừng hoạt động bán và thoát khỏi vị thế bán hàng của họ. Tại sao? Bởi vì họ không muốn mạo hiểm một cuộc chiến với những người mua mạnh mẽ và hung hăng.Khi ai đó ở vị trí bán muốn rời bỏ vị trí của mình, anh ta mua. Vì vậy, khi những người bán đó bắt đầu mua để thoát khỏi vị thế bán của họ, họ đẩy giá lên cao. Đây là một lý do khác vàmột lực lượng khác đẩy giá ra khỏi khu vực hỗ trợ / kháng cự khối lượng giao dịch mạnh.Hãy nhìn hình dưới để thấy rõ hơn:

Đó là sự kết hợp của hai yếu tố tôi đã chỉ ra cho bạn, điều đó đẩy giá ra khỏi vùng hỗ trợ/kháng cự.

Còn tiếp !

Nguồn: Sưu tầm – tổng hợp Internet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here