Sự gia tăng doanh thu và lợi nhuận trong thời kỳ đại dịch đã thúc đẩy các công ty công nghệ tuyển dụng với tốc độ cao nhất.

Sau đợt sa thải điên rồ của Twitter , đợt sa thải 11.000 người của Meta , đợt sa thải 10.000 người của Amazon, lớn nhất trong lịch sử và kế hoạch cắt giảm 10% việc làm của khoảng 4.000-6.000 người trong ba năm tới của HP , Google có thể sẽ làm theo Sau đó, anh ta gia nhập hàng ngũ nói trên và góp phần vào làn sóng sa thải nhân công ở Thung lũng Silicon.

Theo các phương tiện truyền thông, Google đang xem xét sa thải 10.000 nhân viên, chiếm khoảng 6% tổng số nhân viên.

Người phát ngôn của Google đã không bình luận về khả năng sa thải nhân viên, nhưng cho biết trong một tuyên bố:

  • Đầu năm nay, chúng tôi đã ra mắt Đánh giá và Phát triển của Google, một chỉ số đánh giá hiệu suất, để giúp phát triển, đào tạo, học tập và thăng tiến nghề nghiệp của nhân viên trong suốt cả năm. Hệ thống mới giúp thiết lập những kỳ vọng rõ ràng và cung cấp cho nhân viên những phản hồi thường xuyên.

Mặc dù so với các hãng công nghệ khác, Google đã tránh được việc đối đầu trực diện với sóng gió, nhưng thị trường quảng cáo ế ẩm và tình hình kinh tế khó khăn cũng khiến Google khó có tiếng nói dễ dàng.

Các giám đốc điều hành tại Alphabet, công ty mẹ của nó, trước đây đã nói rằng việc tăng 20% ​​hiệu quả của công ty là rất quan trọng. Vào tháng 7 năm nay, Giám đốc điều hành của Alphabet, Sundar Pichai, đã khởi động kế hoạch ” chạy nước rút “, dành riêng cho việc cải thiện hiệu quả của công ty trước sự bất ổn của nền kinh tế.

Trong thời kỳ đại dịch, doanh thu và lợi nhuận tăng vọt từng khiến các công ty công nghệ phải nhanh chóng tuyển dụng để tránh bị tụt hậu so với các công ty cùng ngành.

CEO của công ty trí tuệ nhân tạo đã cho biết:

  • Việc sa thải chỉ mới bắt đầu… mọi người, dù lớn hay nhỏ, sẽ cảm thấy lo lắng cho đến khi tất cả kết thúc. Sẽ rất khó khăn, nhưng một khi chúng ta vượt qua được, ngành công nghiệp sẽ phát triển lành mạnh.

Ngọc Trung – Thông Tin Báo Chí.

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây