Vào thứ 5, giá dầu tương lai đã tăng trong ngày giao dịch thứ tư liên tiếp, với giá dầu thô Brent tăng trở lại trên 80 USD / thùng và ban đầu đứng trên mức trung bình động 200 ngày là 81,58, sau khi Israel từ chối Hamas Đề xuất ngừng bắn và thả con tin ở Gaza đã làm dấy lên lo ngại về việc mở rộng xung đột ở Trung Đông.

Dầu thô Brent kỳ hạn LCOc1 đóng cửa tăng 2,42 USD, tương đương 3%, ở mức 81,36 USD/thùng. Dầu thô kỳ hạn của Mỹ đóng cửa tăng 2,36 USD, tương đương 3,2%, ở mức 76,22 USD/thùng. Dầu thô Brent đạt đỉnh 80 USD/thùng và dầu thô Mỹ lần đầu tiên tăng trên 75 USD/thùng vào tháng 2.

Kể từ khi cuộc chiến giữa Israel với Hamas bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái, những diễn biến ở Trung Đông đã dẫn đến giá dầu tăng tạm thời nhưng lại không tạo ra được khoản bù đắp rủi ro lâu dài. Cả dầu thô Brent và West Texas Middle đều ở dưới mức cao nhất vào cuối tháng 9 năm 2023.

Các cuộc không kích của Mỹ trong tuần này chống lại các nhóm dân quân được Iran hậu thuẫn ở Iraq và Syria đã hỗ trợ giá dầu. Tháng trước, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã giết chết ba binh sĩ Mỹ ở Jordan. Liên minh do Mỹ và Anh dẫn đầu cũng đã gia hạn chiến dịch chống lại phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen, những kẻ đã tấn công tàu bè ở Biển Đỏ và buộc các tàu chở hàng và một số tàu chở dầu phải định tuyến lại.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ 4 đã bác bỏ các điều kiện ngừng bắn của Hamas, một diễn biến làm gia tăng mối lo ngại về tình hình ở Trung Đông và giúp giá dầu duy trì xu hướng tăng gần đây.

Ricardo Evangelista, nhà giao dịch cấp cao tại ActivTrades, cho biết: “Trong khi Gaza vẫn là tâm điểm của cuộc khủng hoảng, tác động của nó lan rộng khắp khu vực, làm tăng khả năng can thiệp của các bên khác. Tình huống như vậy có thể làm gián đoạn tuyến đường thủy Suez và ảnh hưởng đến Iran, v.v.” Sản xuất dầu của các nước vùng Vịnh.”

Tại Mỹ, khí đốt tự nhiên giảm phiên thứ 3 liên tiếp và đang trên đà chạm mức thấp nhất trong hơn ba năm. Các nhà phân tích cho biết một số dự báo về thời tiết ôn hòa hơn đã làm giảm kỳ vọng về nhu cầu nhiên liệu sưởi ấm.

 

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây