Giá vàng có tuần giảm thứ 3 liên tiếp sau khi dữ liệu vĩ mô lạc quan khiến thị trường hạ kỳ vọng về khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 6 và tâm lý về một đợt tăng 25 điểm cơ bản tiếp theo tăng lên. Cùng với đó những thay đổi trong cuộc đàm phán trần nợ của Hoa Kỳ cũng đang điều hướng thị trường, với mỗi biến động trong vấn đề này cũng phản ánh nhanh chóng vào giá vàng.

Cuối tuần qua

Chi tiêu của người tiêu dùng Hoa Kỳ đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 4, thúc đẩy triển vọng tăng trưởng kinh tế quý II và lạm phát tăng, điều này có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất cao hơn trong một thời gian.

Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 0,4% so với tháng trước trong tháng 4 sau khi tăng 0,1% trong tháng 3. Chỉ số giá PCE tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi tăng 4,2% so với cùng kỳ vào tháng Ba.

Chỉ số giá PCE cốt lõi, không bao gồm các thành phần năng lượng và thực phẩm, tăng 0,4% so với tháng trước sau khi tăng 0,3% trong tháng Ba. Chỉ số giá PCE cốt lõi đã tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Tư sau khi tăng 4,6% trong tháng Ba.

Giờ đây, thị trường không mong đợi một đợt cắt giảm lãi suất cho đến năm 2024 và mức cắt giảm lãi suất vào năm 2024 ít hơn so với dự kiến ​​trước đây.

Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, dữ liệu lạm phát, thị trường lao động và những lo ngại về trần nợ giảm bớt đã làm giảm cơ hội cắt giảm lãi suất trong năm nay.  Hiện tại, việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản có thể được xem xét tại cuộc họp tháng Sáu với 64,2% tỷ lệ xác suất và chỉ còn 35,8% tỷ lệ xác suất cho việc giữ nguyên lãi suất.

Nhìn chung, về mặt cơ bản hiện tại thì vàng đang phải chịu áp lực.

Dữ liệu và sự kiện quan trọng cho tuần tới

Thứ Ba: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board

Thứ Tư: US JOLTs tuyển dụng, Fed Beige Book

Thứ Năm: Tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ, Việc làm tư nhân ADP của Hoa Kỳ, PMI sản xuất ISM của Hoa Kỳ

Thứ Sáu: Báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ

Lưu ý: chất xúc tác tạo nên hành động giá vàng trong thời điểm hiện tại bao gồm “Các cuộc đàm phán về trần nợ, bình luận của Fed về lãi suất, dữ liệu vĩ mô, và vấn đề địa chính trị”. Sự thay đổi trong các vấn đề này sẽ ảnh hưởng sâu đến giá vàng và Dollar.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, vàng giảm xuống và đóng cửa phía dưới mức 1.950USD và duy trì trong kênh giá giảm (a) cùng Chỉ số sức mạnh tương đối RSI không cho tín hiệu nào tích cực điều này củng cố xu hướng giảm của vàng.

Trường hợp tiêu cực sẽ tiếp tục được tạo ra một khi vàng phá vỡ cạnh dưới của kênh giá giảm (a), lúc này mức mục tiêu hướng tới tại Fibonacci thoái lui 0.618%.

Ngay cả khi vàng đưa hoạt động trở lại trên mức kháng cự ngang 1.950USD thì triển vọng tăng vẫn bị giới hạn bởi Fibonacci thoái lui 0.382%.

Triển vọng kỹ thuật trong ngắn hạn vàng vẫn sẽ duy trì xu hướng giảm về mặt kỹ thuật với đường xu hướng (b) và kênh giá giảm (a), cùng các mức kỹ thuật được chú ý như sau.

Hỗ trợ: 1.935USD

Kháng cự: 1.950 – 1.967USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây