Giá dầu tiếp tục tăng vào thứ 3 (2/4), với dầu thô WTI chạm mức cao nhất 5 tháng gần 85,42 USD /thùng , mức cao nhất kể từ đầu tháng 11 năm ngoái. Giá dầu tăng ngày thứ 4 liên tiếp

nhờ dữ liệu kinh tế tốt hơn dự kiến ​​từ Trung Quốc và Mỹ , triển vọng nhu cầu tốt hơn và sản lượng dầu của OPEC giảm trong tháng 2.

Căng thẳng leo thang ở Trung Đông cũng đẩy giá dầu tăng cao. Iran đổ lỗi cho Israel đã tiến hành cuộc không kích vào đại sứ quán Iran ở Syria khiến 3 thành viên cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran thiệt mạng.

Ngoài ra, các yếu tố cơ bản về dầu tiếp tục được giữ vững trong bối cảnh OPEC+ gia hạn cắt giảm sản lượng bổ sung tự nguyện trong bối cảnh căng thẳng.

Các phương tiện truyền thông cho biết Mexico sẽ cắt giảm xuất khẩu dầu thô Maya để cải thiện nguồn cung từ các nhà máy lọc dầu trong nước, làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung thắt chặt. Nếu điều đó xảy ra, thị trường sẽ chỉ thắt chặt hơn nữa, đặc biệt đối với các loại lưu huỳnh nặng hơn. Sự thắt chặt trên thị trường dầu mỏ được thể hiện rõ ràng trong hành động giá khi xem xét chênh lệch giá theo thời gian của Brent và West Texas Middle , với cả hai loại dầu này đều chuyển sang trạng thái bù giá sâu hơn. Chênh lệch giá dầu thô Brent giao ngay trên Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) gần 1 USD/thùng, tăng từ mức 0,70 USD/thùng vào cuối tuần trước. Môi trường thâm hụt trong suốt quý thứ hai sẽ giữ cho chênh lệch thời gian ổn định.

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây