Trung Quốc báo cáo ít trường hợp nhiễm Covid-19 hơn ở Bắc Kinh và Thượng Hải, với các nhà chức trách đang tiến hành kích thích nền kinh tế đang suy thoái bằng cách nới lỏng một số biện pháp kiểm soát Covid nghiêm ngặt nhất kể từ lần bùng phát đầu tiên hơn 2 năm trước. 

Tại thủ đô, số vụ giảm xuống còn 12 vụ vào Chủ nhật từ 21 vụ vào thứ bảy. Việc hạn chế di chuyển ở một số quận bắt đầu được nới lỏng vào ngày hôm qua sau khi các nhà chức trách cho biết ổ dịch đã được kiểm soát. Việc nới lỏng đã làm giảm bớt lo ngại rằng Bắc Kinh có thể đang tiến tới một đợt mở rộng quy mô khi họ đã báo cáo hàng chục trường hợp bùng phát một ngày trước đó bất chấp những hạn chế ngày càng nghiêm ngặt.

Tại Thượng Hải, các trường hợp giảm xuống 67 vào chủ nhật từ 122 vào thứ bảy. Trung tâm tài chính hôm qua đã đưa ra một loạt các biện pháp để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi sự bế tắc, bao gồm cho phép tất cả các hoạt động sản xuất khởi động lại từ thứ Tư.

Việc Trung Quốc kiên quyết tuân thủ chính sách Covid Zero bằng mọi giá biểu hiện bằng việc Thượng Hải đóng cửa và các hạn chế được áp đặt ở những nơi khác trong đất nước 1,4 tỷ dân đã làm chậm lại mọi thứ từ chi tiêu của người tiêu dùng đến sản xuất ở nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Mạnh Hùng – theo Peter Vercoe


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here