Giá Vàng đã giảm mạnh mẽ trong ngày thứ Ba, phù hợp với quan điểm tiếp tục giảm giá trước đó đã gửi đến bạn đọc. Giá Vàng giảm do Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tiếp tục duy trì ổn định ở mức cao, củng cố cho việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng mạnh lãi suất trong tháng 9 tới.

VỀ DỮ LIỆU KINH TẾ

Lạm phát của Mỹ đã ổn định hơn dự kiến ​​trong tháng 8, có khả năng giữ cho Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục thực hiện đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ 3 liên tiếp.

Chỉ số giá tiêu dùng (MoM) tăng 0,1% so với tháng 7, sau khi không thay đổi trong tháng trước, So với cùng kỳ hàng năm (YoY), Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 8,3%, giảm nhẹ hơn tháng 7 đạt 8.5%, nhưng vẫn ở mức cao và ổn định.

CPI cốt lõi, loại bỏ các thành phần thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi hơn, tăng 0,6% so với tháng 7 và 6,3% so với cùng kỳ một năm trước.

Chủ tịch Jerome Powell tuần trước cho biết ngân hàng trung ương sẽ hành động “thẳng thắn” để đạt được sự ổn định giá cả và một số nhà hoạch định chính sách đã lên tiếng ủng hộ một đợt tăng lãi suất lớn trong lịch sử khác. Các quan chức cho biết quyết định của họ vào tuần tới sẽ dựa trên “tổng thể” của dữ liệu kinh tế mà họ có trong tay. Như vậy, với dữ liệu lạm phát vẫn ở mức cao ổn định, cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Fed thì một đợt tăng mạnh nữa gần như chắc chắn xảy ra và điều này đã tạo ra hỗ trợ cho Lợi suất trái phiếu cùng Dollar tăng mạnh gây áp lực cho giá Vàng.

Dữ liệu kinh tế đáng chú ý trong ngày:

19:30: Chỉ số giá sản xuất PPI của Hoa Kỳ (Tháng 8)

21:30: Dự trữ Dầu Thô Hoa Kỳ

FED WATCH

Bất ngờ, tỷ lệ xác suất tăng 75 điểm cơ bản bất ngờ giảm nhanh chóng khi chỉ còn 66% xác suất theo dữ liệu của CME, nhưng tỷ lệ 100 điểm cơ bản lại xuất hiện với 34% xác suất. Như vậy theo dữ liệu từ CME Group thì chắc chắn Fed sẽ tăng 75 điểm cơ bản vào cuối tháng 9 này.

Điều này cung cấp thêm áp lực cho Vàng và củng cố sức mạnh đồng Dollar trong thời gian tới.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

PHÂN TÍCH TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Vàng

Trên biểu đồ kỹ thuật hàng ngày, giá Vàng tiếp tục suy yếu sau nhiều lần kiểm tra mức kháng cự mục tiêu tại xung quanh 1.727 – 1.730USD/oz, hiện tại Vàng kiểm tra thêm một lần nữa điểm giá tròn 1.700USD/oz và một khi mức này bị mất Vàng tiếp tục giảm thêm khoảng 20Dollar xuống lại 1.680USD/oz.

Mức hỗ trợ 1.680USD/oz được xác nhận phá vỡ dưới khi Vàng đưa hoạt động giá xuống dưới 1.677USD/oz, mức giá này bị mất Vàng có triển vọng giảm nhiều hơn nữa cho đến 1.611USD/oz.

Kháng cự xung quanh khu vực 1.727 – 1.730USD/oz ngày càng vững chắc khi nó đang xuất hiện thêm đường trung bình EMA50, đường xu hướng dài hạn (2) hợp lưu với Fibonacci thoái lui 0.236%.

Triển vọng kỹ thuật trong ngày tôi tiếp tục duy trì quan điểm giảm giá đối với Vàng.


Trên đây là một số phân tích, hoạch định từ ý tưởng giao dịch cá nhân và nó không thay thế cho một lời mời hay khuyến nghị giao dịch.

Bài phân tích sử dụng số liệu kinh tế, và một số tin tức báo chí từ nhiều nguồn. Để có thêm nhiều thông tin hoặc cập nhật những xuất bản số ra hàng ngày bạn đọc có thể theo dõi tại CSG Group.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here