Gia nhập thị trường châu Âu vào thứ 6 (17 tháng 11), khi thị trường tiếp tục nhận định rằng đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đã kết thúc, lãi suất trái phiếu Mỹ giảm tiếp tục tăng nhanh, thị trường chứng khoán lấy lại động lực và Mỹ. đồng đô la bị ảnh hưởng, lực cản khó có được chỗ đứng, USD/ JPY giảm xuống dưới mốc 150. Cùng lúc đó, vàng nhân cơ hội phục hồi và vừa vượt qua mốc 1990, lại tiến gần đến mốc 2000.

Giá vàng tiếp tục tăng vào thứ 6 và đang hướng tới tuần tăng đầu tiên sau ba tuần khi các nhà đầu tư đặt cược Cục Dự trữ Liên bang đã hoàn tất việc tăng lãi suất, điều này gây áp lực lên đồng đô la và lãi suất trái phiếu Hoa Kỳ .

Vàng giao ngay trong ngày tiếp tục phục hồi, tăng hơn 10 dollar Mỹ, trong ngắn hạn, nó tăng tốc vượt qua mốc 1990, đạt mức cao nhất năm 1992, mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 11.

Đồng dollar Mỹ đang hướng tới mức giảm hàng tuần, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác, trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang dao động gần mức thấp nhất trong 2 tháng.

Khi tuần sắp kết thúc, trọng tâm chính là thị trường trái phiếu. Điều này gây ra một số động thái thị trường rộng lớn hơn khi lợi suất giảm hơn nữa ở các thị trường châu Âu.

Đáng chú ý, USD/JPY hiện giảm 0,8% ở mức 149,55, trong khi chứng khoán bắt đầu phục hồi trong phiên. Hợp đồng tương lai S&P 500 đã tăng 0,25% sau khi mở cửa dự kiến ​​trước đó.

Tất cả điều này xảy ra khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống 4,385% và đạt đến mức kỹ thuật quan trọng.

Tuy nhiên, nếu lợi suất giảm xuống dưới mức này thì đà tăng của trái phiếu (và tài sản rủi ro) có thể có thêm động lực vào cuối tháng 11. Nếu vậy thì đó không phải là điềm báo tốt cho xu hướng của đồng đô la trong tuần tới.

Dữ liệu của Mỹ củng cố kỳ vọng cắt giảm lãi suất

Dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ không thay đổi trong tháng 10 và tỷ lệ lạm phát cơ bản tăng 0,2%, thấp hơn dự kiến. Đồng thời, chỉ số giá sản xuất (PPI) ghi nhận mức giảm lớn nhất trong 3 năm rưỡi.

Trong khi đó, một dữ liệu khác được công bố trong tuần này cho thấy doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ giảm lần đầu tiên sau bảy tháng vào tháng 10, trong khi các dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm ở Hoa Kỳ đang hạ nhiệt tiếp tục gia tăng, với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vào tuần trước tăng lên mức cao nhất trong ba tháng. chức vụ.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, điều này có thể giúp Cục Dự trữ Liên bang chống lại lạm phát.

Một loạt dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến ​​được công bố trong tuần này, do lạm phát chậm lại, đã củng cố kỳ vọng của thị trường rằng chu kỳ thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang sắp kết thúc. Trọng tâm bây giờ là thời điểm đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên có thể bắt đầu.

Điều này khiến lãi suất trái phiếu Mỹ giảm và đồng đô la Mỹ cũng giảm theo. USD/JPY đang trên đà giảm gần 0,6% trong tuần này, hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 7.

Sean Callow, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại Westpac Bank, cho biết: “Do tỷ lệ lạm phát chênh lệch rất ít so với kỳ vọng, phản ứng của thị trường đối với CPI của Mỹ là rất lớn, đây là tín hiệu xấu đối với đồng dollar”.

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, một tài sản không mang lại lợi nhuận được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây