Giá vàng điều chỉnh giảm từ 1.935USD khi rủi ro tài chính có phần nào hạ nhiệt, nhưng vẫn duy trì trên hỗ trợ 1.910USD và mức giá nguyên 1.900USD, các mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng ủng hộ việc tăng giá.

Đã có báo cáo rằng một số ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ đang chuẩn bị mua First Repiblic Bank đang gặp khó khăn và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đang cung cấp thanh khoản cho Credit Suisse. Điều này làm cho áp lực tài chính giảm bớt và khiến giá vàng hạ nhiệt, mất đà tăng mà rơi vào trạng thái tích lũy.

Giá vàng đã tăng trong tuần nay trong bối cảnh lo ngại về sự ổn định của hệ thống ngân hàng Mỹ và châu Âu sau sự phá sản của 3 ngân hàng Mỹ và việc bán tháo mạnh cổ phiếu của Credit Suisse. Bỏ qua mọi dữ liệu kinh tế vĩ mô và logic cơ bản thuần túy, vàng đã nhận được hỗ trợ và tăng lên nhanh chóng khi cơn gió mang tên rủi ro tài chính xuất hiện.

Nhưng vàng đã giảm vào thứ Năm khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cung cấp hỗ trợ thanh khoản cho Credit Suisse và báo cáo bằng phương tiện truyền thông cho thấy một số ngân hàng lớn sẽ giúp giải cứu người cho vay tại First Republic Bank đang gặp khó khăn.

Theo tin tức mới nhất, các ngân hàng lớn ở Phố Wall sẽ gửi 30 tỷ Dollar vào First Repiblic Bank, trong đó Goldman Sachs và Morgan Stanley mỗi bên sẽ gửi 2,5 tỷDollar, và Bank of America, Citigroup, JPMorgan Chase và Wells Fargo mỗi bên sẽ gửi 5 tỷ Dollar . , Bank of New York Mellon, PNC Bank, State Street, U.S. Bank, và Truist mỗi ngân hàng gửi 1 tỷ Dollar.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ đã đưa ra một tuyên bố chung, với khả năng phục hồi của hệ thống ngân hàng Fed sẵn sàng cung cấp thanh khoản cho các tổ chức đủ điều kiện.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào thứ Năm, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường tài chính và không nghĩ đến việc giảm thắt chặt chính sách ít nhất cho đến khi thị trường ổn định.

Tuy nhiên thì hiện tại vàng đang rơi vào trạng thái tích lũy trước khi tâm điểm thị trường là Quyết định lãi suất của Fed và Cuộc họp FOMC cùng họp báo của Powell sẽ được công bố vào tuần sau, dự kiến sẽ cung cấp thêm nhiều định hướng cho thị trường. Đặc biệt là về hành động của Fed đối với lãi suất sau sự sụp đổ của 3 Ngân hàng lớn tại Hoa Kỳ.

Phân tích triển vọng kỹ thuật

Trên biểu đồ kỹ thuật, mặc dù vàng đã điều chỉnh từ mức 1.935USD nhưng hiện tại nó vẫn đang ở trên xu hướng tăng trong ngắn hạn với đường xu hướng (a) là xu hướng chính.

Có thể tình trạng tích lũy kéo dài có thể đưa giá vàng đi ra ngoài xu hướng chính nhưng không làm thay đổi hay đảo chiều giảm giá. Điều kiện giảm giá đầy đủ là khi vàng có thể đưa hoạt động giá xuống dưới mức giá nguyên 1.900USD, còn lại các đợt giảm cũng chỉ được coi là điều chỉnh về mặt kỹ thuật.

Triển vọng kỹ thuật trong ngắn hạn đối với vàng là tăng giá với một số vị trí đáng chú ý sau đây.

Hỗ trợ: 1.910 – 1.900USD

Kháng cự: 1.926 – 1.935USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG Group

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here