Chào bạn đọc ngày thứ Tư nhiều nắng.

Vàng đã giảm yếu hơn vào hôm qua sau khi dữ liệu kinh tế công bố cho thấy tiêu cực, điều này được ghi nhớ trong xuất bản số ra hàng tuần mà bạn đọc có thể đọc lại tại đây.

VỀ DỮ LIỆU KINH TẾ

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 5 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2, nhấn mạnh tác động của lạm phát cao hàng thập kỷ đối với quan điểm kinh tế của người Mỹ.

Chỉ số của Conference Board giảm xuống 106,4 từ mức 108,6 được điều chỉnh tăng lên vào tháng 4. Dự báo trung bình trong cuộc khảo sát với các nhà kinh tế đã kêu gọi giảm xuống 103,6.

Các số liệu cho thấy lạm phát cao liên tục, đặc biệt là trong các lĩnh vực như thực phẩm và năng lượng, đang đè nặng lên tâm lý các hộ gia đình và làm căng thẳng ngân sách. Điều đó buộc nhiều người Mỹ phải sử dụng thẻ tín dụng để hỗ trợ chi tiêu.

Việc số liệu cho thấy lạm phát không ngừng lại thúc đẩy quá trình tăng lãi suất của Fed và Vàng phải chịu áp lực về việc này.

Ngày hôm nay chúng ta có một số dữ liệu kinh tế đáng chú ý sau:

Lagarde chủ tịch ECB phát biểu; chỉ số PMI Hoa Kỳ; Cơ hội việc làm của JOLTs; bài phát biểu của Williams – thành viên Fed.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

VỀ TƯƠNG QUAN

Dollar

Dollar cũng không có nhiều thay đổi, nhưng cũng như đã chia sẻ tới bạn đọc trong xuất bản trước thì ở biểu đồ Dxy thì Dollar chưa đủ điều kiện giảm giá mạnh mẽ dài hạn.

Hiện tại nó vẫn đang ở trên đường xu hướng 20 năm, xu hướng (1), và hoàn toàn nó đủ điều kiện để tăng giá trở lại.

Chúng ta sẽ cần theo dõi thêm các động thái từ ECB xem liệu giọng điệu diều hâu khu vực châu Âu leo thang hay dịu lại, nếu dịu lại dòng tiền sẽ tiếp tục quay trở lại và làm cho Dollar trở nên hấp dẫn.

Hiện tại, Dollar không hỗ trợ Vàng mà ngược lại nó lại là một áp lực từ tương quan rất tiềm năng, trường hợp Dxy mất mốc giá tròn 100 và giảm xuống dưới đường xu hướng (1) nó sẽ đủ điều kiện giảm giá và vàng sẽ nhận hỗ trợ mạnh mẽ.

FED WATCH

FED

Công cụ đo lường tỷ lệ xác suất tăng lãi suất của Fed cho thấy có 0% khả năng Fed sẽ tăng 25BPS ở kỳ FOMC tiếp theo, 96.8% sẽ tăng thêm 50BPS và 3.2% tăng 75BPS.

Có thể thấy gần như chắc chắn Fed sẽ tăng 50 điểm cơ bản ở kỳ FOMC tiếp theo khi xác suất áp đảo, thị trường đã tiêu hoá hết tỷ lệ xác suất này và sẽ tìm kiếm câu trả lời liệu có 75BPS ở những dữ liệu kinh tế quan trọng của tuần này.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

vàng

Vàng đã giảm giá xuống dưới đường trung bình 200 ngày, đường trung bình được đánh dấu là hợp lưu hỗ trợ giữ cho đợt ổn định giá trước đó đi ngang dài ngày.

Việc mốc trung bình 200 bị mất Vàng sẽ hướng đến 1825 trong ngắn hạn, nơi xuất hiện của đường xu hướng (1), tuy vậy tôi vẫn giữ vững quan điểm ghi nhớ với bạn đọc trong các xuất bản gần đây cũng như số ra hôm chủ nhật và cũng là xuất bản hàng tuần là vàng vẫn sẽ yếu trong thời gian tới.

1800 là mốc giá tròn quan trọng, 1800 bị mất vàng có thể sẽ mở ra một đợt giảm giá mạnh mẽ hơn nữa.

Trên đây, là một số phân tích tổng hợp từ ý tưởng giao dịch cá nhân, nó không thay thế cho một lời mời đầu tư hay khuyến nghị giao dịch. Một số đội nhóm sử dụng xuất bản để mời chào đầu tư, khuyến nghị giao dịch, dạy trading, bắn tín hiệu, hỗ trợ giao dịch, uỷ thác đầu tư,… Và tôi không liên quan hay chịu trách nhiệm với các đội nhóm này.

Sau cùng, chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản và điều hành CSG


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here